• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành công trình tôn tạo, xây dựng đền Lương Quán, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn

Sáng ngày 20/2, Uỷ ban nhân dân thị trấn Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành công trình tôn tạo, xây dựng Đền Lương Quán, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, một số cơ quan, đơn vị của huyện; Đảng ủy, chính quyền thị trấn Yên Sơn và đông đảo nhân dân trong khu vực.

Các đại biểu dự Lễ khánh thành công trình tôn tạo, xây dựng Đền Lương Quán, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn 

Đại diện lãnh đạo thị trấn Yên Sơn phát biểu tại Lễ khánh thành công trình tôn tạo, xây dựng Đền Lương Quán

Đền Lương Quán được nhân dân dựng lên thờ đức Thánh Trần và Thánh Mẫu Thượng ngàn. Di tích thuộc tổ dân phố Phố Lang Quán, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn (trước đây thuộc thôn Phố Lang Quán, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn). Năm 2011, Đền Lương Quán được Ủy ban nhân dân tỉnh xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật tại Quyết định số 451/QĐ-UBND ngày 07/12/2011. Trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, ngôi đền đã xuống cấp, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến việc tham quan, hành lễ của du khách. Qua huy động nguồn vốn xã hội hoá để tôn tạo, xây dựng Đền Lương Quán, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự phát tâm công đức của Thanh đồng Hoàng Nguyễn Phương Thảo, Đền Lương Quán đã được tỉnh cho chủ trương tôn tạo, xây dựng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình tôn tạo, xây dựng Đền Lương Quán, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn 

Sau hơn 6 tháng thi công, xây dựng đến nay Đền Lương Quán thuộc tổ dân phố Phố Lang Quán, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn đã được xây dựng khang trang gồm toà đền chính rộng trên 230m², cột bằng gỗ, mái lợp ngói mũi hài, cửa bằng gỗ theo kiểu thượng song hạ bản; các công trình phụ trợ gồm bếp, nhà vệ sinh rộng trên 40m². Tổng kinh phí xây dựng trên 12 tỷ đồng. Đền Lương Quán được xây dựng sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của người dân trong vùng và du khách thập phương.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng khánh thành công trình tôn tạo, xây dựng Đền Lương Quán 

Lãnh đạo thị trấn Yên Sơn tặng hoa chúc mừng khánh thành công trình tôn tạo, xây dựng Đền Lương Quán

Tại buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo huyện, thị trấn Yên Sơn, các đại biểu và nhà tài trợ đã cắt băng khánh thành và tặng hoa chúc mừng đền được tôn tạo.

Đền Lương Quán được xây dựng khang trang gồm toà đền chính rộng trên 230m²

Đền Lương Quán được tôn tạo, xây dựng là niềm vui mừng, phấn khởi của nhân dân các dân tộc thị trấn Yên Sơn nói riêng và nhân dân các dân tộc huyện Yên Sơn nói chung, có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa tín ngưỡng truyền thống của dân tộc và cũng là nơi phục vụ sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân trong vùng và du khách thập phương./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 528
Hôm qua : 712