Hội nghị gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 15/2 tức ngày mùng 6 tháng giêng năm Giáp Thìn, huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc huyện và toàn thể cán bộ, nhân viên các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Tại hội nghị, Huyện ủy đã công bố và trao Quyết định về việc công nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đối với đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Sơn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái trao Quyết định chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn cho đồng chí Phạm Quang Ngọc

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023. Bám sát sự chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chủ động, sáng tạo, nên đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất công nghiệp toàn huyện đạt 1.740,4 tỷ đồng, đạt 105,4% kế hoạch.Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 194,2 tỷ đồng, đạt 103,3% kế hoạch. Toàn huyện giải quyết việc làm cho 5.175 lao động, đạt 128,3% kế hoạch, giảm 2.057 hộ nghèo; tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,13%. Các công trình xây dựng cơ bản do UBND huyện làm chủ đầu tư được triển khai thi công đảm bảo tiến độ, công tác quản lý đất đai được tăng cường. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được triển khai thực hiện đồng bộ. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được đẩy mạnh, động viên, khuyến khích tinh thần nhân dân thi đua lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và các qui định của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được triển khai. Các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số được chỉ đạo quyết liệt.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái phát biểu tại Hội nghị gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, trong thời gian tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Sơn tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, kế thừa những thành tựu đã đạt được và tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng cùng quyết tâm vượt qua khó khăn, quyết liệt thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, góp phần chung sức xây dựng quê hương huyện Yên Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả: Viết Kiều