Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang ngày từ đầu năm

Dự án Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) là dự án giao thông trọng điểm quốc gia. Dự án có chiều dài đoạn qua tỉnh Tuyên Quang là 77 km. Điểm đầu tại xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Ngay từ những ngày đầu năm mới Giáp Thìn, không khí thi công tại công trình  đang được các nhà thầu triển khai sôi nổi.

Tại gói thầu số 19 do Tổng công ty xây dựng Trường Sơn làm chủ đầu tư tại địa phận thôn Động Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn có tổng chiều dài tuyến là 16,6km. Hiện nay, nhà thầu đang tích cực thi công, san ủi mặt bằng, đắp nền đất, huy động máy móc 3 ca 4 kíp thi công ngay cả trong những ngày nghỉ Tết để đảm bảo tiến độ công trình.

Nhà thầu tích cực thi công tại gói thầu số 19 thuộc địa phận xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn.

Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn đi qua huyện Yên Sơn có chiều dài trên 16km thuộc địa phận 04 xã: Nhữ Khê, Chân Sơn, Lang Quán và Tứ Quận. Trong đó 623 hộ và 6 tổ chức nằm trong diện tích đất thu hồi; 165 hộ nằm trong diện bố trí tái định cư. Công tác xây dựng khu tái định cư đang được huyện Yên Sơn khẩn trương hoàn thiện để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng tiến độ.

Nhà thầu gấp rút hoàn thiện khu tái định cư tại xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn.

Với tinh thần làm việc không ngại khó, ngại khổ của các đơn vị thi công dự án Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) sớm hoàn thành sẽ tạo hành lang phát triển kinh tế, giải quyết điểm nghẽn giao thông liên vùng, góp phần thúc đẩy giao thương hàng hóa trong và ngoài nước./

Tác giả: Thế Vinh