Huyện đoàn Yên Sơn trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái và góc học tập cho học sinh nghèo

Ngày 6/2, Huyện đoàn Yên Sơn phối hợp với Đảng ủy, chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo xã Chiêu Yên và trao góc học tập cho học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Lực Hành.

Huyện đoàn Yên Sơn trao hỗ trợ đợt 1 làm nhà nhân ái cho gia đình ông Bàn Văn Vân thôn Tân Lập, xã Chiêu Yên

Tại xã Chiêu Yên, Đoàn đã đến thăm và trao hỗ trợ đợt 1 làm nhà nhân ái với số tiền 35 triệu đồng cho gia đình ông Bàn Văn Vân ở thôn Tân Lập và 40 triệu đồng cho hộ gia đình bà Bùi Thị Chải ở thôn Tân Tiến; số tiền này được Huyện đoàn vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và đoàn viên thanh niên đóng góp. Cả hai hộ gia đình này đều thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã, nhà ở lại xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không có điều kiện để xây mới, sửa chữa. Tại buổi trao tiền hỗ trợ lãnh đạo Huyện đoàn đã hỏi thăm sức khỏe, động viên gia đình cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế. Đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương, bà con nhân dân trong thôn hỗ trợ giúp đỡ gia đình sớm hoàn thiện ngôi nhà, để ổn định cuộc sống.

Huyện đoàn Yên Sơn trao hỗ trợ đợt 1 làm nhà nhân ái cho gia đình bà Bùi Thị Chải ở thôn Tân Tiến, xã Chiêu Yên

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Huyện đoàn Yên Sơn đã tới thăm hỏi động viên và trao tặng góc học tập cho gia đình em Hoàng Thảo Vy, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Làng Quài, xã Lực Hành gồm ba bộ bàn học và giá sách, trị giá mỗi bộ là 1,3 triệu đồng; trao hỗ trợ làm nhà lần 2 với số tiền 4 triệu đồng và quà tết trị giá 1,5 triệu đồng cho gia đình. Mô hình “Góc học tập” đã tiếp thêm niềm vui, động lực giúp các em an tâm học tập, thực hiện ước mơ hoài bão của bản thân.

Huyện đoàn Yên Sơn trao tặng góc học tập cho gia đình em Hoàng Thảo Vy thôn Làng Quài, xã Lực Hành

Góc học tập của em Hoàng Thảo Vy thôn Làng Quài, xã Lực Hành

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình này. Bên cạnh đó, giáo dục đoàn viên thanh niên, đội viên, nhi đồng truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, phát huy vai trò chăm sóc thiếu niên nhi đồng, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Viết Kiều