Xã Tân Tiến Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2024 đạt loại giỏi

Sáng 26/4, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Yên Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Tân Tiến. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Văn Định, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện. Tham dự buổi diễn tập còn có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, Công an huyện; lãnh đạo xã Tân Tiến, khung diễn tập xã.

Cuộc diễn tập xã Tân Tiến được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2, chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ tại điểm cao 90 thôn 3, xã Tân Tiến.

Các đại biểu dự buổi diễn tập.

Trên cơ sở các giai đoạn diễn tập cụ thể, Khung diễn tập xã Tân Tiến đã vận dụng sáng tạo các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, Nghị định của Chính phủ, tổ chức điều hành từng nội dung theo trình tự, khoa học, linh hoạt, sát với điều kiện thực tế ở địa phương, phù hợp với điều kiện trong tình trạng về quốc phòng và trong chiến tranh. Khung diễn đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong điều hành, phát huy được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, chỉ đạo tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị, triển khai nghiêm túc, toàn diện các nội dung diễn tập.

Diễn tập phần cơ chế tại trụ sở UBND xã Tân Tiến.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Tiến năm 2024 nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, khả năng tham mưu, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể; góp phần đảm bảo nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trên địa bàn.

Các đại biểu dự phần diễn tập tthực hành tại thôn 3 xã Tân Tiến.

Khung diễn tập xã thực hành đánh địch có vũ trang tại điểm cao 90 thôn 3, xã Tân Tiến.

Phát biểu nhận xét, đánh giá buổi diễn tập đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chuẩn bị và quá trình diễn tập khu vực phòng thủ của xã; cuộc diễn tập diễn ra thành công và đạt kết quả cao, các vai diễn tập cơ bản bám sát theo kịch bản với tinh thần quyết tâm; đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Kết quả cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Tiến năm 2024 được Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện thống nhất đánh giá đạt loại giỏi.

Các đại biểu họp rút kinh nhiệm sau buổi diễn tập.

Đông chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhận xét, đánh giá buổi diễn tập.

Thông qua diễn tập giúp lực lượng vũ trang xã Tân Tiến từng bước nâng cao khả năng sẵn sáng chiến đấu, đảm bảo xử trí nhanh, kịp thời, có hiệu quả khi có các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương./

Tác giả: Thế Vinh

Hôm nay : 36,06