Xuân về Đèo Trám trong niềm vui có điện

Ngày 28/1/2022, Điện lực Tuyên Quang đã tổ chức đóng điện lưới quốc gia cho thôn Đèo Trám, xã Tiến Bộ. Các đồng chí: Phạm Ninh Thái , Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra và chúc mừng nhân dân trong thôn.

Thôn Đèo Trám có 46 hộ, 100% đồng bào dân tộc Nùng sinh sống. Dân cư thưa thớt, đường dốc, cây cối rậm rạp nên nhiều năm qua việc kéo điện lên thôn gặp nhiều khó khăn. Không có điện, việc sản xuất bị trì trệ, đời sống văn hóa tinh thần của bà con cũng hạn chế, ảnh hưởng đến học tập của trẻ nhỏ.

Sau nhiều năm mong mỏi, năm 2021 hạng mục đường dây và trạm biến áp cấp điện thuộc Tiểu dự án Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia được triển khai tại thôn Đèo Trám. Công trình có tổng chiều dài 5km, 1 trạm biến áp công suất 100KVA,  đường dây 0,4KV, cùng với lắp đặt công tơ, bảng điện, cầu dao, bóng điện đến từng hộ gia đình. Các hộ dân đã được sử dụng điện lưới quốc gia, ước mong bấy lâu của bà con đã trở thành hiện thực. Có điện ngay trước thềm năm mới, nhân dân trong thôn ai cũng vui mừng phấn khởi. Ánh điện không chỉ thắp sáng bản làng, mà còn mang ánh sáng văn hóa, ánh sáng tri thức đến với người Nùng ở Đèo Trám

Trạm biến áp thôn Đèo Tràm được đưa vào sử dụng đúng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là niềm vui lớn đối với bà con nhân dân

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho cán bộ Điện lực trực tiếp lắp đặt đường điện

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho gia đình ông Hoàng Văn Sán, người uy tín già làng thôn Đèo Trám

Đồng chí bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc mừng bà con nhân dân đã có điện và tặng quà cho người cao tuổi thôn Đèo Trám, cán bộ điện lực đang trực tiếp lắp đặt đường điện. Đồng chí mong muốn khi nhân dân đã có điện lưới quốc gia, cần sử dụng điện an toàn, đón xuân vui vẻ, đầm ấm. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động người dân không lơ là, chủ quan trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 để bảo đảm nhân dân được vui xuân, đón Tết an toàn.

Một mùa xuân mới đang về, những cây đào đang nở hoa khoe sắc như chung vui với người dân thôn Đèo Trám. Có điện lưới quốc gia, sẽ là động lực để người dân trong thôn thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững./..

Tác giả: Tùng Lâm