Trao quà hỗ trợ 4 cháu bị thương nặng do tai nạn chất nổ tại thôn An Lạc xã Xuân Vân huyện Yên Sơn

Ngày 28/1/2022, Hội chữ Thập đỏ huyện cùng với Phòng lao động và thương binh xã hội huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng quà 4 cháu bị thương nặng do nghịch chất nổ tại thôn An Lạc xã Xuân Vân.

Lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ huyện, Phòng lao động và thương binh xã hội huyện
Trao
quà hỗ trợ gia đình 4 cháu bị thương nặng do nghịch chất nổ tại thôn An Lạc xã Xuân Vân huyện Yên Sơn

Khoảng 16h30 chiều 26/1/2022, các cháu Cao Đắc Dương sinh năm 2006; Hoàng Khôi Nguyên sinh năm 2010; Trịnh Quôc Đạt sinh năm 2008; Trịnh Quốc Anh sinh năm 2012, cùng trú tại thôn An Lạc xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang, đã lấy chất gây nổ cho vào máy xay sinh tố xay, bất ngờ phát nổ, gây ra thương tích nặng. Gia đình phải đưa 4 cháu đi cấp cứu, trong đó 2 cháu Đạt và Anh là 2 anh em ruôt bị nặng nhất. Hiện tại các cháu đang được cấp cứu và điều trị tại Hà Nội. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội chữ thập đỏ huyện, Phòng LĐTB&XH huyện đã đến thăm hỏi động viên các gia đình và trao 4 xuất quà và tiền mặt, tổng trị giá 18 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn không may xảy ra tai nạn trong dịp Tết đến Xuân về.

Thông qua sự việc trên khuyến cáo các bậc phụ huynh, hộ gia đình trên địa bàn nêu cao cảnh giác, nghiêm cấm con em mình, không nên tiếp xúc với các vật liệu dễ cháy nổ, không chế pháo nổ theo mạng xã hội để tránh các tai nạn thương tâm xảy ra./.

Tác giả: Tùng Lâm

Hôm nay : 36,29