Xã Xuân Vân tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/72022) và khánh thành Nhà bia ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ

Ngày 27/7/2022, xã Xuân Vân tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/72022) và khánh thành Nhà bia ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ xã Xuân Vân. Đến dự có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Hùng Sơn, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh; Ma Thị Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hoá tThể thao và Du lịch tỉnh; Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng LĐTB&XH huyện.

Trước đó, ngày 26/7/2022, xã Xuân Vân đã tổ chức Lễ cung rước chân hương các Anh hùng Liệt sỹ từ Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ huyện Yên Sơn về Nhà bia của xã và tổ chức giao lưu văn nghệ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Với nhiều tiết mục múa, hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước và các ca khúc tưởng nhớ đến các Anh hùng, Liệt sỹ, các nam nữ diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao huyện và xã Xuân Vân đã để lại ấn tượng trong lòng nhân dân.

Các đại biểu dự Lễ cắt băng khánh thành Nhà bia các Anh hùng Liệt sỹ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương
cắt băng khánh thành Nhà bia ghi tên các Anh hùng liệt sỹ

Công trình Nhà bia ghi tên các Anh hùng, Liệt sỹ xã Xuân Vân là nơi ghi tên 5 mẹ Việt Nam Anh hùng và 51 liệt sỹ là con em các dân tộc xã Xuân Vân đã chiến đấu  hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Pháp và bảo vệ biên giới.

Công trình Nhà bia ghi tên các Anh hùng Liệt sĩ xã được xây dựng tại thôn Đô Thượng 2, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 2-2022, với tổng diện tích 1.200m2. Gồm các hạng mục: Nhà bia, bia Tổ quốc ghi công, sân bê tông và vườn cây cảnh. Với tổng kinh phí xây dựng nhà bia trên 1 tỷ đồng do nhân dân và các nhà hảo tâm trong và ngoài xã đóng góp.

Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ là nơi nhân dân địa phương đến tri ân, báo công với các anh hùng liệt sĩ, mà còn là công trình mang tính giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, thể hiện lòng tri ân, phần nào đáp ứng được mong mỏi của thân nhân gia đình liệt sĩ và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn.

Các tập thể, cá nhân được xã khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp này, xã Xuân Vân đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ xã Xuân Vân./..

Tác giả: Tùng Lâm