LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 500 triệu đồng xã Kiễn Thiết làm đường giao thông nông thôn

Ngày 26/7, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 500 triệu đồng cho thôn Bắc Triển xã Kiến Thiết huyện Yên Sơn làm đường giao thông nông thôn. Dự và trao số tiền 500 triệu đồng cho thôn Bắc Triển có các đồng chí: Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lê Quang Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kiến Thiết; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Bắc Triển, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn.

Thực hiện Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn giai đoạn 2021 - 2025, thôn Bắc Triển xã Kiến Thiết huyện Yên Sơn đăng ký làm 2.296 mét. Năm 2021 thôn đã làm được 700 mét, năm 2022 thực hiện làm 1.596 mét. Trong đó có tuyến đường vào khu dân cư Khuổi Triển dài 1.346 mét. Đây là  khu dân cư có 40 hộ, 100% là đồng bào Mông, giao thông đi lại khó khăn, kinh tế chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo cao. Theo dự toán tổng kinh phí xây dựng tuyến đường trên 889 triệu đồng, được sự hỗ trợ 500 triệu đồng từ LĐLĐ tỉnh, công trình sẽ sớm được hoàn thành, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi, giúp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang trao số tiền 500 triệu đồng cho thôn Bắc Triển xã Kiến Thiết huyện Yên Sơn thực hiên bê tông hóa đường giao thôn nông thôn

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc của tổ chức công đoàn, giúp nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 55 của HĐND tỉnh.

Tác giả: Xuân Huê