Hiệu quả nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội tại xã Nhữ Khê

Từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách huyện Yên Sơn đã giúp cho nhiều hộ nghèo tại xã Nhữ Khê vươn lên, từng bước thoát nghèo. Hiện nay ngân hàng chính sách huyện Yên Sơn cũng tích cực tuyên truyền đến người dân các chương trình tín dụng tạo điều kiện cho các hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế bền vững.

Tại xã Nhữ Khê ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Sơn đã phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội xã tín chấp cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách,… vay vốn phát triển sản xuất đem lại hiệu quả thiết thực. Đến nay xã đã phối hợp thành lập 16 tổ tiết kiệm vay vốn tại 15 thôn trên địa bàn. Có 594 hộ nghèo được tiếp cận vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội với tổng dư nợ trên 30 tỷ đồng kèm mức lãi suất ưu đãi theo quy định của Nhà nước. Nhờ có nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội đã giúp cho các hộ gia đình triển khai các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo.

Chị Loan chăm sóc bò được mua từ nguồn vốn cho vay của ngân hàng chính sách - xã hội.

Chuồng lợn được chị Loan nâng cấp, sửa chữa sử dụng nguồn vay vốn từ ngân hàng chính sách - xã hội.

Hộ gia đình chị Lê Hồng Loan thôn Cây Sim sau khi được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách Xã hội, gia đình chị đã mua bò về chăn nuôi qua đó đem lại nguồn kinh tế ổn định, vững chắc cho gia đình, giúp gia đình từng bước thoát nghèo.

Hiện nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Yên Sơn đang tích cực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân dưới nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp với các tổ chức Chính trị-Xã hội xã tuyên truyền trực tiếp đến các hội viên, công khai niêm yết tại các điểm giao dịch các xã, thị trấn để người dân nắm được.

Thời gian tới, xã Nhữ Khê sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách nhằm thực hiện hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, đồng thời tiếp tục triển khai các chương trình cho vay để giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Tác giả: Thế Vinh