UBND huyện Yên Sơn chỉ đạo tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19

Để tiếp tục triển khai thực hiện công tác tiêm phòng COVID-19, đảm bảo kế hoạch và đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất, Uỷ ban nhân dân huyện đã có công văn chỉ đạo tăng cường công tác tiêm phòng Covid-19

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đến nay đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trở lại bình thường, qua đó cho thấy hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân cần tiêm vắc xin phòng COVID-19 đúng thời gian, đủ liều để tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng trước những diễn biễn phức tạp của các biến chủng mới. Thời gian qua công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, qua theo dõi tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại một số điểm tiêm trên địa bàn huyện còn chậm; rất nhiều người dân có tư tưởng chủ quan, xem thường việc tiêm phòng COVID-19.

Tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng, chống dịch Covid - 19

Để tiếp tục triển khai thực hiện công tác tiêm phòng COVID-19, đảm bảo kế hoạch và đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất, Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn tập trung quyết liệt việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19. Rà soát, thống kê, thông báo cho người dân lịch tiêm chủng đảm bảo không bỏ sót đối tượng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân. Trưởng Ban Chỉ đạo và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban Chỉ đạo và Uỷ ban nhân dân huyện về tiến độ, kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các điểm tiêm chủng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị để tiêm cho người dân đủ điều kiện tiêm chủng mà chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn. Phân bổ vắc xin cho Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn, các điểm tiêm và tổ chức tiêm đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện tiêm, gửi Trạm Y tế tại các xã, thị trấn tổng hợp. Phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại các trường học đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ.

Các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân hiểu, đồng thuận và đi tiêm chủng vắc xin kịp thời, đầy đủ và đúng quy định.

Tác giả: Đặng Huyền