Đoàn thanh niên xã Tân Tiến triển khai “Chương trình đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập”

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi nâng cao ý thức, thái độ, hành động về phòng chống rác thải nhựa. Tạo khi thế vui tươi, phấn khởi, động viên thanh thiêu niêm, thu gom rác thải nhựa.

Sáng ngày 7/10, Đoàn thành niên Công sản Hồ Chí Minh xã Tân Tiến huyện Yên Sơn đã triển khai Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập” tại trương Tiểu học. Ngay sau khi được các anh chị Đoàn viên thanh niên tuyên truyền về mỗi nguy hiểm của rác thải nhựa trong môi trường sống, trên 200 học sinh của phân hiệu trường Tiểu học trung tâm đã giao nộp một số rác thải nhựa do các em chuẩn bị từ nhiều ngày quả, nhận lấy đồ dùng học tập như thước, bút mực, bút chì, bộ e ke, compa, bảng viết ... Việc làm này đã tạo cho các em thích thú và tích cực tham gia. Ngay sau buổi triển khai Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 30 kg rác thải nhựa, chai lọ.....

Trên 30 kg rác thải nhựa, chai lọ được các em học sinh trường Tiểu học Tân Tiến thu gom

Chương trình được tiếp tục triển khai từ nay đến hết năm học, việc thu gom sẽ diễn ra vào các ngày 15 và 30 hàng tháng. Với mục đích giúp học sinh  nâng cao ý thức trong giữ gìn vệ sinh trường, lớp, không vứt rác thải nhựa, túi ly lông tại trường lớp, cũng như cộng đồng dân cư, gia đình.

Trao tặng quà  trong Chương trình đổi rác lấy lấy đồ dùng học tập