• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nói chung, bánh trung thu nói riêng của người dân tăng lên. Những ngày này, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Yên Sơn đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực ...

Ngay từ đầu tháng 8, huyện Yên Sơn đã xây dựng kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết trung thu gồm các cơ quan chuyên môn như: Phòng y tế, Đội quản lý thị trường số 2 huyện; Trung tâm y tế,…Đoàn đã thực hiện kiểm tra tại các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các trường học, doanh nghiệp trên toàn địa bàn huyện. Một số nội dung được Đoàn liên ngành VSATTP tập trung kiểm tra như: Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo đủ điều kiện VSATTP; công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn mác sản phẩm; điều kiện bảo đảm VSATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quy chế bảo quản thực phẩm…Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hầu hết các cửa hàng đều nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định về thủ tục hành chính; các mặt hàng bày bán có đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn, tem nhãn, hàng hóa được công bố ATTP; giá cả được niêm yết công khai theo quy định; không phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng... Chỉ có số ít cửa hàng còn thiếu hoặc chưa kịp hoàn thiện các thủ tục hành chính cần phải có trong sản xuất, kinh doanh; một số cửa hàng điều kiện bày bán các mặt hàng còn chật hẹp; vấn đề bảo quản, lưu trữ chưa đảm bảo, đã được đoàn kiểm tra nhắc nhở, xử lý kịp thời…. 

Để chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Yên Sơn ngoài việc kiểm tra, kiểm soát hoạt động các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tạp hóa, đặc biệt là bán các loại thực phẩm phục vụ tết Trung thu như( Bánh nướng, bánh dẻo, các loại bánh kẹo khác…) cần kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc suất xứ, bảo quản hàng hóa nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để trực tiếp dưới ánh nắng, tuyệt đối  không được bán hàng quá hạn sử dụng; phát hiện, xử lý và ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm về đảm bảo VSATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, lợi ích của người tiêu dùng.

Dịp Trung thu đang đến gần, để có một cái Tết Trung thu vui vẻ, an toàn cho mọi gia đình, đặc biệt là trẻ em, mỗi người hãy là "người tiêu dùng thông thái", chỉ chọn mua các sản phẩm bánh trung thu đã đăng ký đạt tiêu chuẩn, chất lượng và sử dụng những loại thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo ATTP cho bản thân và gia đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 312
Hôm qua : 1.426