• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không được từ chối, xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Bộ Y tế vừa có Công văn số 488/KCB-QLCL&CĐT gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; sở y tế các tỉnh, thành phố và y tế các bộ, ngành.

Theo đó, thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 281/CĐ-TTg ngày 20-4-2023 về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương; dịp lễ 30-4 và 1-5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị các đơn vị chỉ đạo và thực hiện tốt việc bảo đảm trực đầy đủ theo 4 cấp, gồm: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ.

Bên cạnh đó, tổ chức tốt việc cấp cứu, khám, chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa, cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Bệnh viện E huy động lực lượng cấp cứu nạn nhân vụ ô tô đâm hàng loạt xe máy tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các bệnh viện phân công thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứu tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông nghiêm trọng, thảm họa liên quan các sự kiện tập trung đông người (nếu có) tại địa phương. Đồng thời, bảo đảm công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm, phòng tránh đuối nước, cảnh báo tai nạn tại các địa điểm tập trung đông khách du lịch.

“Các đơn vị phải bảo đảm thường trực đường dây nóng 24/24h để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết. Báo cáo hằng ngày tình hình khám, chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông, Covid-19 và danh sách ca tử vong trên trang cdc.kcb.vn (email hỗ trợ cdc.kcb@gmail.com). Thời gian thực hiện từ ngày 29-4 đến ngày 4-5-2023)”, Cục Quản lý khám, chữa bệnh nêu rõ.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh lưu ý, trong trường hợp có diễn biến đặc biệt như bùng phát dịch Covid-19 và các dịch bệnh nguy hiểm, cấp cứu thảm họa, tai nạn hàng loạt, ngộ độc thực phẩm và các trường hợp đặc biệt khác, các đơn vị phải có báo cáo khẩn về cơ quan quản lý trực tiếp để kịp thời quyết.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị các đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện đầy đủ các nội dung nêu trên để bảo đảm công tác y tế trong kỳ nghỉ lễ cho người dân.


Nguồn:Theo Hà Nội Mới Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 519