Yên Sơn tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 29/3, tại Quảng trường huyện Yên Sơn, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện cùng 350 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, huyện Yên Sơn luôn quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao. Từ đó, phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn huyện phát triển rộng khắp. Hiện nay, số người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt trên 30%; Số gia đình tham gia tập thể dục thể thao đạt trên 23%; Toàn huyện có 57 CLB thể thao, 886 đội thể thao cơ sở, với hơn 9.000 vận động viên; 100% số trường học tổ chức dạy nội khóa theo quy định; 100% số trường học tổ chức dạy ngoại khóa nền nếp; thành tích thi đấu của các vận động viên huyện Yên Sơn tại các giải đấu thể thao của tỉnh Tuyên Quang được nâng cao. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân... tích cực tham gia rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Mỗi người lựa chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để tập luyện hằng ngày. Các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền , nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe, xây dựng lói sống lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn cùng 350 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan ban ngành của huyện, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn đã tham gia chạy 1km xung quanh khu vực UBND huyện

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thường niên của huyện Yên Sơn nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và sức khỏe của nhân dân, xây dựng huyện Yên Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Yên Sơn:

Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan ban ngành của huyện, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân tham gia Ngày chạy

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn cùng cán bộ, công chức, viên chức  lực lượng vũ trang, học sinh
và nhân dân tham gia chạy xung quanh khu vực UBND huyện

Chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường huyện Yên Sơn

Tác giả: Tùng Lâm