Khảo sát phát triển du lịch tại huyện Yên Sơn

Ngày 23/4 Đoàn khảo sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khảo sát các điểm có tiềm năng phát triển du lịch tại huyện Yên Sơn. Đi cùng đoàn về phía huyện Yên Sơn có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn khảo sát du lịch tại xã Tân Tiến, Yên Sơn.

Đoàn đã đi khảo sát điểm du lịch sinh thái tại hang Gió, thôn Khâu Lấu xã Tân Tiến, khảo sát Hồ Ngòi Là 1, Ngòi Là 2, làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn xã Chân Sơn, điểm du lịch sinh thái Đồi Chè xã Mỹ Bằng, các mô hình trải nhiệm nhà vườn tại xã Phúc Ninh, Tứ Quận…

Yên Sơn có định hướng khai thác tour, tuyến du lịch lịch sử theo hệ thống các điểm di tích trên địa bàn huyện như Khu di tích ATK Kim Quan, xây dựng làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn xã Chân Sơn, xây dựng một số khu, điểm du lịch sinh thái, trải nghiệm tại các địa phương có tiềm năng như Vàng On - Trung Minh, hang Gió - Khâu Lấu -– Tân Tiến, Mỹ Bằng….

Đoàn khảo sát cảnh đẹp đồi chè xã Mỹ Bằng, Yên Sơn.

Đoàn công tác đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện và tham mưu, tư vấn cho cấp ủy, chính quyền địa phương về những thế mạnh, tiềm năng với những khu di tích lịch sử, thắng cảnh thiên nhiên đẹp, độc đáo, bản sắc văn hóa các dân tộc đa dạng. Đây là những lợi thế lớn để huyện Yên Sơn đẩy mạnh phát triển du lịch.

Qua đợt khảo sát, đoàn công tác sẽ đề xuất các chương trình du lịch cũng như giải pháp thu hút đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường quảng bá, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, đẩy mạnh xúc tiến du lịch cho huyện Yên Sơn.

Tác giả: Đặng Huyền