Trường THPT Tháng Mười không ngừng nâng cao chất lượng Giáo dục

Thời gian qua Trường THPT Tháng Mười đã thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục tại địa phương.

Trường THPT Tháng Mười có 21 phòng học với 887 học sinh. Công tác đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng. Có mặt tại tiết toán của lớp 12A3, không như trước đây học sinh dùng phấn viết bảng, cô giảng trò chép thay vào đó các em được thực hiện giải toán trực tiếp trên màn hình tương tác. Từ khi được trang bị màn hình tương tác vào đầu năm 2023 học sinh phấn khởi, hào hứng; hình ảnh sinh động giúp học sinh tiếp nhận bài học dễ dàng hơn, tương tác nhiều hơn với giáo viên và các bạn. Việc soạn giáo án điện tử, dạy học bằng máy chiếu đã giúp cho các tiết học giờ trở nên sinh động hơn đem lại hiệu quả tích cực. Nhất là đối với việc ôn thi THPT quốc gia sắp tới.

Học sinh giải toán trực tiếp trên màn hình tương tác.

Năm 2022-2023, Trường THPT Tháng Mười tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong các trường học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn, công tác sắp xếp quy hoạch mạng lưới trường lớp đảm bảo hợp lý hiệu quả.

Hiện tại, Trường THPT Tháng Mười có 887 học sinh và 46 giáo viên. Trường THPT Tháng Mười liên tục cập nhật, đổi mới phương pháp dạy học với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, dạy học theo hướng phát triển năng lực phù hợp với từng học sinh. Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng đúng thế mạnh của học sinh giúp các em phát huy tối đa khả năng của mình. Từ đó lựa chọn những học sinh tiêu biểu tham dự các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt nhiều thành tích tốt. Trong năm 2021-2022, đoàn học sinh tham dự các cuộc thi HSG đạt 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 18 giải khuyến khích; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Nhờ cách làm đó chất lượng đầu ra của Trường THPT Tháng Mười ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích giáo viên tự học, tự bồi dưỡng kiến thức đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy và học. Các trường học liên tục tổ chức các hội thảo chuyên môn, trao đổi về công tác dạy học. Đặc biệt là việc thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông năm 2018 và ôn thi tốt nghiệp.

Trường THPT Tháng Mười đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, đáp ứng kịp thời yêu cầu đổi mới giáo dục tại địa phương./

Tác giả: Thế Vinh