Tổ chức LDSC khảo sát trang thiết bị y tế tại Xuân Vân, Mỹ Bằng

Ngày 10/3, Tổ chức Latter Day Saint Charities (Hội từ thiện thánh hữu ngày sau – LDSC/Mỹ) do ông Ilene Peterson là trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thiết bị y tế tại Phòng khám đa khoa khu vực xã Xuân Vân và Phòng khám đa khoa khu vực tháng 10 xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Yên Sơn.

Tổ chức Latter-day Saint Charities (LDSC) là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Mỹ, đã được Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao cấp giấy đăng ký lập văn phòng.  Lĩnh vực hoạt động của tổ chức là  phát triển cộng đồng, y tế, cứu trợ thiên tai và đào tạo tiếng Anh.

Tổ chức LDSC triển khai kế hoạch tại Phòng khám đa khoa khu vực Tháng 10.

Tại buổi làm việc, Ông Peterson đã trao đổi về kế hoạch viện trợ của tổ chức và khảo sát cơ sở hạ tầng, các thiết bị y tế hiện có. Theo đó, tổ chức LDSC dự kiến triển khai kế hoạch hỗ trợ trang thiết bị y tế ( máy nội soi, máy siêu âm,…) cho Phòng khám đa khoa khu vực xã Xuân Vân và Phòng khám đa khoa khu vực tháng 10 nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến cơ sở, giúp các bác sỹ tiếp cận với máy móc hiện đại, người dân an tâm khi khám chữa bệnh.

Tổ chức LDSC khảo sát thiết bị y tế tại Phòng khám đa khoa khu vựcTháng 10.

Tổ chức LDSC khảo sát thiết bị y tế tạiPhòng khám đa khoa khu vực Xuân Vân.

Đồng chí Lê Quang Toàn Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của Tổ chức LDSC dành cho huyện Yên Sơn, đồng thời cam kết sẽ phối hợp với các ban, nghành đồng hành và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ chức trong quá trình hoạt động và mong nhận được hỗ trợ từ Tổ chức LDSC.

Kết thúc buổi khảo sát, Ông Peterson hứa sẽ gửi báo cáo tình hình khảo sát tại 2 Phòng khám đa khoa lên cấp trên và sẽ thông báo với huyện Yên Sơn trong thời gian sớm nhất./

Tác giả: Thế Vinh