Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân uỷ Trung ương

Ngày 8/3, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới và 10 năm thực hiện đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân uỷ Trung ương

Trong giai đoạn 2011 - 2023, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 124 và Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Trong đó, thường xuyên đổi mới nội dung, chương trình, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị; Chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị. Thống nhất nội dung hình thức, phương pháp, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy chính trị; kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục chính trị được đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Đảm bảo quân số tham gia học tập luôn đạt 98,6 % trở lên; Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 85% trở lên đạt khá giỏi. Trong 12 năm qua, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã tổ chức được 5 đợt hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi; Tổ chức được 43 buổi thông báo, nói chuyện thời sự cho trên 16.500 lượt sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, dân quân tự vệ, dự bị động viên và nhân dân. Kết hợp giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên và giáo dục truyền thống cùng các hoạt động diễn đàn, hội thi, hội thao, tọa đàm, diễn đàn thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Công tác sinh hoạt chính trị tư tưởng luôn được coi trọng và tiến hành hiệu quả góp phần xây dựng trận địa tư tưởng vững chắc của đảng trong lực lượng vũ trang huyện.

Các đại biểu tham quan mô hình sách giáo dục chính trị tại Ban CHQS huyện Yên Sơn

Trong thời gian tới, Đảng ủy Ban CHQS huyện đề ra phương hướng chung đó là: Công tác giáo dục chính trị, giữ vững, tăng cường trận địa tư tưởng của đảng trong lực lượng vũ trang huyện; xây dựng và phát huy phẩm chất, nhân cách bộ đội cụ hồ của người quân nhân cách mạng bảo đảm trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với đảng, tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Thùy Dung