Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ XXI

Chiều 10/4, tại hội trường huyện Yên Sơn đã diễn ra phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Tăng Thị Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Thị Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Quang Khởi, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Dự Đại hội có 170 đại biểu chính thức. Đây là đơn vị được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang lựa chọn tổ chức điểm cấp huyện của tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội phiên thứ nhất.

Trong phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn chủ tịch và thư ký đại hội; nghe báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024; dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XV và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029, các ý kiến đề nghị sửa đổi bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa XIX.

Đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện điều hành phiên thảo luận.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn tham luận tại Đại hội.

Đại hội cũng dành thời gian thảo luận về các chủ đề góp phần xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội như: Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của  đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động Nhân dân tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; phát huy vai trò của MTTQ xã trong chủ trì, hiệp thương thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương; hiệu quả phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" gắn thực hiện chuyển đổi số và xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn khóa XXI.

Các đại biểu dâng hương tưởng các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ anh hùng liệt sỹ huyện Yên Sơn.

Trong buổi sáng cùng ngày, các đại biểu dự Đại hội đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ anh hùng liệt sỹ huyện Yên Sơn. Đại hội sẽ tiếp tục làm việc phiên thứ 2 vào ngày 11/4.

Tác giả: Thế Vinh