UBND huyện Yên Sơn làm việc tại xã Nhữ Hán đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chiều 9/4, UBND huyện Yên Sơn đã có buổi làm việc với xã Nhữ Hán về đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, cơ quan huyện Yên Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; toàn thể cán bộ, công chức xã Nhữ Hán.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Đến nay, xã đã đạt 11/19 tiêu chí; còn 7 tiêu chí chưa đạt bao gồm: tiêu chí về giáo dục; văn hóa; thông tin và truyền thông; thu nhập; tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế; y tế; môi trường; quốc phòng an ninh.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Nhữ Hán.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề, phương pháp, cách làm để sớm đưa xã về đích nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời đề nghị huyện hỗ trợ xã trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao cụ thể như: nâng cấp tuyến đường trục DH đi qua trung tâm xã; Đầu tư xây dựng trụ sở công an xã; trụ sở làm việc của bộ phận một cửa xã; Cung cấp trang thiết bị làm việc cho bộ phận Một cửa,...

Đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã chủ động kiện toàn thành viên ban chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao; tiếp thu ý kiến của các phòng ban chuyên môn bổ sung, hoàn thiện kế hoạch đưa ra điều chỉnh đúng với thực tế; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân; duy trì đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Xã cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị huy động tối đa các nguồn lực để sớm về đích nông thôn mới nâng cao trong năm nay./

Tác giả: Thế Vinh