Trưởng ban công tác mặt trận dân vận khéo

Luôn gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động, bà Nguyễn Thị Hà, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Trung Thành, xã Phú Thịnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Bà cũng là một điển hình dân vận khéo được các cấp khen thưởng.

Bà Nguyễn Thị Hà được nhận Giấy khen của UBND huyện trong phong trào thi đua "Dân vận khéo", giai đoạn 2020-2022.

Đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng và đạt hiệu quả, bà Nguyễn Thị Hà đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thôn Trung Thành cùng liên kết trồng dưa chuột. Trong 2 năm gần đây, thôn đã mở rộng diện tích lên 3,9 ha dưa chuột. Hiệu quả từ cây trồng này mang lại cao gấp 2-3 lần so với trồng cây lúa. Bà Hà chia sẻ: Năm 2021, khi UBND xã bắt đầu triển khai liên kết với doanh nghiệp sản xuất dưa chuột thì bà đã mạnh dạn đăng ký làm trên 4,5 ha. Năm đầu tiên, gia đình đã thu được gần 40 triệu đồng.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm, bà Hà xác định muốn thực hiện tốt công tác dân vận thì bản thân phải luôn gần dân, sát dân, nói đi đôi với làm để bà con tin tưởng và làm theo. Trong xây dựng nông thôn mới, cùng với chi bộ, bà đã tuyên truyền, vận động 27 hộ gia đình hiến trên 1.500m2 đất, đóng góp hằng trăm ngày công lao động giải phóng mặt bằng, thi công tuyến đường mẫu và đường nội đồng; xây dựng 5,4 km đèn đường thắp sáng. Tổng kinh phí đóng góp là 360 triệu đồng. Cùng với đó, huy động nhân dân thường xuyên tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh, sạch đẹp,, đảm bảo an ninh trật tự. Hằng năm, trên 95% số gia đình trong thôn đạt Gia đình văn hóa; thôn Trung Thành đạt thôn văn hóa. Đời sống ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 3%.

Ngoài ra, các phong trào, các cuộc vận động do Ban công tác mặt trận thôn phát động cũng đều được bà con tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Nổi bật là hoạt động nhân đạo từ thiện. Trong năm qua, nhân dân trong thôn đã ủng hộ trên 30 triệu đồng phòng chống dịch covid 19; trên 70 triệu đồng giúp đỡ hộ gia đình nghèo khó khăn xây dựng nhà ở mới, hỗ trợ khi gặp hoạn nạn,…Cùng nhiều loại quỹ do MTTQ các cấp phát động như quỹ tình nghĩa, quỹ trẻ thơ, phòng chống thiên tai,… Đồng chí Nguyễn Thị Thuận, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Phú Thịnh cho biết: "Đối với Trưởng ban công tác mặt trận thôn Trung Thành, Nguyễn Thị Hà, đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đem lại hiệu quả cao cũng như thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn thi đua lao động sản xuất, cùng với Đảng bộ, chính quyền xã thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương".

Bằng uy tín, trách nhiệm của mình, bà Nguyễn Thị Hà trở thành sợi dây kết nối nhân dân với Đảng và chính quyền. Nhân dân trong thôn đoàn kết, đồng lòng, thi đua phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no./.

Tác giả: Thùy Dung