Lễ phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 9/2/2022, tại tổ dân phố Làng Chẩu, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” xuân Nhâm Dần và  chương trình "Trồng một tỷ cây xanh'' tại huyện Yên Sơn năm 2022.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Uỷ viên BCH  Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Sở Ban ngành cấp tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện; các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân tổ dân phố Làng Chẩu, các cháu học sinh trường THCS thị trấn Yên Sơn.

Các đại biểu dự Lễ phát động "Tết trồng cây" xuân Nhâm Dần 2022 tại huyện Yên Sơn

Yên Sơn có nhiều lợi thế phát triển kinh tế rừng. Tổng diện tích rừng trồng sản xuất toàn huyện là trên 74.000 ha, chiếm trên 70,1 % diện tích rừng. Hàng năm huyện thực hiện trồng mới trên 3.200 ha rừng. Công tác quản lý bảo vệ và phát triển vốn rừng, gắn với cấp chứng chỉ rừng bền vững FSC luôn được huyện chú trọng thực hiện. Hiện trên địa bàn huyện đã có trên 17.000 ha rừng trồng được cấp chứng chỉ rừng bền vững FSC, dẫn đầu toàn tỉnh.

Ngay sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân, học sinh đã đến các địa điểm để tiến hành trồng rừng. Tổng diện tích trồng trong buổi phát động là 2 ha, giống cây keo mô.

Lễ phát động sẽ là khởi đầu cho việc triển khai thực hiện trồng trên 3.200 ha rừng sản xuất trong năm 2022. Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân về tác dụng của rừng từ đó có ý thức trong việc trồng và bảo vệ rừng, gắn với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau đây là một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân các dân tộc huyện Yên Sơn tham gia trồng cây.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây tại huyện Yên Sơn

Lãnh đạo huyện Yên Sơn tham gia trồng cây

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây

Lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn tham gia trồng cây