Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Chiều 4-2 (tức 4 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, về công tác giải phóng mặt bằng, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang hiện đã phê duyệt phương án bồi thường 393/395 hộ với hơn 89,3 tỷ đồng, đã chi trả cho 368/393 hộ gia đình với hơn 75,7/89,3 tỷ đồng; trên địa bàn huyện Yên Sơn đã phê duyệt phương án bồi thường 197/197 hộ với hơn 68,2 tỷ đồng, đã chi trả cho 195/197 hộ gia đình, tổ chức với hơn 62,2/68,2 tỷ đồng; hiện địa phận tỉnh Tuyên Quang đã giải ngân  gần 138 tỷ đồng đạt hơn 82,3% kế hoạch; tiến độ thi công đạt hơn 10% kế hoạch…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo tiến độ thi công Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, các nhà thầu, đơn vị thi công đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng chí hoan nghênh các đơn vị đã tổ chức bắt tay thi công ngay từ những ngày đầu xuân mới. Đồng chí đã hỏi thăm điều kiện ăn ở, sinh hoạt, động viên và tặng quà cán bộ, công nhân tại các công trường. Đồng thời mong muốn năm 2022 các đơn vị tiếp tục phát huy và nêu cao tinh thần trách nhiệm tập trung đẩy nhanh tiến độ, vừa đảm bảo kế hoạch thực hiện dự án, vừa đảm bảo yêu cầu về chất lượng công trình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cán bộ, công nhân đơn vị thi công đường cao tốc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thăm, làm việc và chúc Tết tại thành phố Tuyên Quang. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chúc mừng những kết quả mà thành phố đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh, trên địa bàn thành phố có nhiều công trình, dự án quan trọng, vì vậy năm 2022, lãnh đạo thành phố cần quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp tốt với các ngành, đơn vị liên quan giải quyết những vướng mắc về giải phóng mặt bằng, nhất là Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai và đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi Trung tâm huyện Yên Sơn. Đồng chí mong muốn thành phố sẽ tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng thành phố Tuyên Quang nhân dịp năm mới.