Tiếp nhận thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh Covid - 19

Ngày 29-1, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã diễn ra Chương trình trao tặng và tiếp nhận thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh Covid-19 cho tỉnh Tuyên Quang. Chương trình do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh chứng kiến trao thiết bị.

Dự chương trình có các đồng chí: Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hưởng ứng Chương trình “Toàn dân đoàn kết, ra sức phỏng, chống dịch Covid-19” do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; nhằm chung tay giúp đỡ tỉnh Tuyên Quang có thêm nguồn lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, thành phố Hà Nội đã hưởng ứng ủng hộ trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, gồm: 1 bộ máy phân tích sinh hóa, 1 bộ máy phân tích miễn dịch, 1 bộ máy xét nghiệm xác định HbAlc, 1 bộ máy phân tích huyết học. Tổng trị giá các thiết bị trên 8 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, chương trình có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc “thương người như thể thương thân”, với phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Phùng Khánh Tài và đồng chí Lê Thị Kim Dung chuyển lời thăm hỏi và quà của đồng chí Đỗ Văn Chiến cho bệnh nhân.

Đồng chí mong muốn Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các thiết bị y tế được trao tặng lần này sẽ góp một phần quan trọng giúp cho công tác khám, phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới  tới đội ngũ cán bộ, người lao động trong ngành Y nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng; đồng thời gửi lời cảm ơn tới những người thân trong gia đình cán bộ, nhân viên y tế đã luôn là hậu phương vững chắc, chia sẻ những vất vả của ngành Y để họ luôn vững vàng trên tuyến đầu chống dịch.

Trong chương trình, đồng chí Phùng Khánh Tài và đồng chí Lê Thị Kim Dung đã chuyển lời thăm hỏi và quà của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link