• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn thực hiện Đề án Phát triển chăn nuôi trâu, bò theo chuỗi liên kết trên địa bàn

Nhằm xây dựng được chuỗi giá trị liên kết giữa chăn nuôi, trồng cây thức ăn xanh, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, gắn với bảo vệ môi trường, UBND huyện Yên Sơn đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Phát triển chăn nuôi trâu, bò theo chuỗi liên kết trên địa bàn. Đây cũng là chương trình nhằm tạo được thương hiệu hàng hóa về trâu bò giống và trâu bò thịt huyện Yên Sơn, góp phần tăng trưởng, tạo việc làm giảm nghèo cho người dân.

Người dân xã Hùng Lợi (Yên Sơn) chăn nuôi trâu theo hướng tập trung

Theo kế hoạch huyện sẽ xây dựng 01 đến 02 cơ sở cung cấp giống trâu bò sinh sản và vỗ béo. Xây dựng 06 dự án chăn nuôi trâu bò tuần hoàn tại các xã Trung Minh, Hùng Lợi, Nhữ Khê, Chiêu Yên gắn với liên kết và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tiến hành cải tạo tầm vóc cho đàn trâu, bò. Xây dựng 01 điểm sản xuất giống cỏ năng suất, chất lượng cao để cung cấp giống cho toàn huyện. Thực hiện số hóa từ 800 đến 1.000 con trâu bò để quản lý giống, quản lý dịch bệnh và truy suất nguồn gốc góp phần hiện đại hóa ngành chăn nuôi của huyện.

Để hoàn thành các mục tiêu trên, hiện nay các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp trong công tác quản lý giống, chăm sóc, nuôi dưỡng phát triển đàn trâu, bò, xây dựng thương hiệu, ứng dụng KHKT, liên kết trong chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm của địa phương./.


Tác giả: Đặng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 657
Hôm qua : 1.068