• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao đời sống cho hội viên nông dân

Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Yên Sơn đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh phong trào “nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Từ đó, đã góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từng bước nâng cao đời sống cho hội viên.

Là địa phương có diện tích rừng lớn, từ nhiều năm qua, người dân xã lang Quán, huyện Yên Sơn đã gắn bó và đi lên từ phát triển kinh tế rừng. Để rừng mang lại hiệu quả kinh tế, người dân luôn chú trọng trồng rừng theo hướng hàng hoá, đưa những giống mới có năng suất cao vào trồng, coi việc phát triển kinh tế rừng là hướng đi chính trong phát triển kinh tế.

Nông dân xã Lang Quán đưa giống cây Lâm nghiệp chất lượng cao vào sản xuất

Ông Lâm Quang Khương, Chủ tịch Hội nông dân xã Lang Quán cho biết: Hội Nông dân xã luôn chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; gắn công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân tham gia các mô hình kinh tế tập thể, liên kết hợp tác trong phát triển kinh tế.

Đến nay toàn huyện có 40 chi hội, 15 tổ hội nghề nghiệp với tổng số 1.049 thành viên tham gia. Hội Nông dân huyện quản lý và sử dụng hiệu quả 11 dự án cho 137 hộ vay với số tiền trên 5,4 tỷ đồng, các cấp hội nhận uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số dư nợ trên 172 tỷ đồng cho trên 3.700 hộ vay tại 121 Tổ tiết kiệm và Vay vốn. Hội đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho vay qua 161 Tổ liên kết vay vốn với trên 3.600 thành viên, dư nợ 330tỷ đồng.

Nông dân xã Nhữ Khê phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

Anh Nguyễn Huy Quân, Chủ tịch Hội nông dân xã Trung Môn cho biết:Cùng với các chương trình, dự án phát triển kinh tế của địa phương, Hội nông dân xã đã tranh thủ phối hợp với các Ngân hàng hỗ trợ vốn vay, vật tư, cây con giống; phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở các lớp tập huấn, chuyển đổi nghề, đào tạo nghề tại chỗ cho nông dân nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng sẵn có, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Hội nông dân huyện Yên Sơn xác định đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả. Từ đó, nâng cao đời sống cho hội viên nông dân./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 603
Hôm qua : 1.068