Tập trung sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường Tết

Trồng hoa, rau màu, và cây cảnh để phục vụ Tết Nguyên đán là một trong những nguồn thu nhập chính của nhiều hộ dân ở xã Trung Môn. Thời điểm này, hầu hết các nhà vườn đang tích cực chăm sóc để kịp thời cung cấp ra thị trường.

Người dân Trung Môn chăm sóc cây trồng

Gia đình bà Phạm Thị Khuyên, thôn 4, xã Trung Môn trồng gần 1 mẫu rau các loại, bao gồm cải cúc, cải canh, cải ngồng để phục vụ thị trường vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, thời điểm này, bà cảm thấy khá lo lắng, bởi giá vật tư tăng so với mọi năm cùng với thời tiết không thuận lợi, nên bà phải dành nhiều thời gian và công sức hơn để chăm sóc.

Nhu cầu tiêu thụ nhiều loại nông sản thường tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, dù gặp điều kiện sản xuất bất lợi nhưng nông dân xã Trung Môn vẫn duy trì, phát triển sản xuất nhiều sản phẩm rau màu và hoa phục vụ thị trường Tết. Hiện toàn xã có trên 60 ha rau, hoa các loại.

Anh Nguyễn Huy Quân, Phó chủ tịch Hội nông dân xã Trung Môn cho biết: Hội nông dân xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức sản xuất, kịp thời định hướng và khuyến cáo để nông dân chuẩn bị  tốt cho mùa vụ. Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hướng dẫn nông dân đẩy mạnh cơ giới hóa, ứng dụng đồng bộ tiến bộ khoa học kỹ thuật để giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm. Khuyến khích nông dân tăng cường liên kết các hộ dân và doanh nghiệp để đẩy mạnh sản xuất theo hướng hàng hóa, sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn gắn với nhu cầu thị trường.

Năm nay sản xuất rau màu và hoa tết gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất lợi và giá nhiều loại vật tư đầu vào phục vụ sản xuất tăng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tích cực từ các cấp chính quyền và ngành chức năng ở địa phương, nông dân trên địa bàn huyện đang khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất nhiều loại rau màu, hoa các loại phục vụ thị trường Tết./.

Tác giả: Thùy Dung