Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Sơn tích cực huy động tiết kiệm dân cư

Cùng với thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn đang nỗ lực huy động tiết kiệm dân cư, tạo thêm nguồn vốn vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác mà không chỉ dựa vào nguồn vốn từ Trung ương và ngân sách địa phương ủy thác. Hoạt động này đã được người dân trên địa bàn hưởng ứng tích cực và đạt hiệu quả cao.

Ngày gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo tại xã Nhữ Khê

Tại huyện Yên Sơn, Nhữ Khê và Quý Quân là 2 xã đầu tiên tổ chức “Ngày hội gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” ngay tại điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH tại các xã. Chỉ với 100 nghìn đồng/lần đối với tiết kiệm gửi góp linh hoạt và 500 nghìn đồng/lần đối với tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, lãi suất tiền gửi theo lãi suất thị trường, khách hàng đã có thể mở sổ tiết kiệm. Tiền gửi được Chính phủ đảm bảo khả năng chi trả. Qua 2 ngày hội đã thu hút được 34 khách hàng tham gia gửi tiền, với tổng số tiền tiết kiệm lên đến 230 triệu đồng.

Ông Lò A Tài, thôn Cây Thị, xã Nhữ Khê chia sẻ, tham gia Ngày hội, ông đã gửi tiền tiết kiệm. Cầm trên tay sổ tiết kiệm trị giá 500.000 đồng, ông cảm thấy rất phấn khởi. Đây là dịch vụ rất thuận tiện, phù hợp với mức thu nhập của bà con, đồng thời vừa bảo đảm an toàn lại vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại.

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn đã tích cực phối hợp với các địa phương, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức để người dân nhận thấy được lợi ích thiết thực của việc gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã và tích cực tham gia. Từ 2 xã ban đầu đến nay hoạt động “Ngày hội gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” đã phát triển thêm tại 7 xã Mỹ Bằng, Lực Hành, Tân Long, Tân Tiến, Hùng Lợi, Chân Sơn, Tiến Bộ. Theo đó, tính đến ngày 15/10/2021, tổng nguồn vốn huy động tiền gửi tiết kiệm trên địa bàn huyện Yên Sơn đạt 27.221 triệu đồng.

Bà Trần Thị Thúy Quỳnh, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn cho biết, với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, trong thời gian tới, Ngân hàng sẽ tiếp tục phát động “Ngày hội gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” đến tất cả 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động này cũng góp phần định hướng cho người dân duy trì thói quen tích lũy, tiết kiệm, sinh lời từ món tiền nhỏ và dự phòng cho tương lai. Đồng thời, giúp Ngân hàng Chính sách xã hội chủ động về nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng chính sách, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội./.

Tác giả: Thùy Dung