Đoàn công tác Sở Nông nghiệp làm việc xúc tiến xuất khẩu nông sản tỉnh Tuyên Quang với Công ty cổ phần R.Y.B

Sáng 12/3, tại UBND xã Xuân Vân, UBND huyện Yên Sơn làm việc với Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về công tác xuất khẩu nông sản tỉnh Tuyên Quang với Công ty cổ phần R.Y.B.Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn, Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường; đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; Giám đốc Công ty cổ phần R.Y.B; lãnh đạo UBND xã Xuân Vân.

Tại buổi làm việc, giám đốc công ty cổ phần R.Y.B đã thông tin đến các đại biểu về tiềm năng, thế mạnh của công ty, khả năng tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nước ngoài và quy trình xử lý, xuất bán, giá thu mua và chất lượng sản phẩm. Đồng thời, công ty cũng bày tỏ mong muốn hợp tác xuất khẩu các sản phẩm nông sản chủ lực của huyện Yên Sơn cụ thể là sản phẩm bưởi Soi Hà của xã Xuân Vân.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Giám đốc công ty cổ phần R.Y.B phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn được hợp tác với công ty, tạo điều kiện thuận lợi để hợp tác phát triển. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm của nông dân; tạo đầu ra và giá cả ổn định cho nhân dân vùng sản xuất.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn công tác tham quan cây bưởi tổ và mô hình trồng bưởi tại xã Xuân Vân.

Đoàn cũng đã đi tham quan cây bưởi tổ Soi Hà 40 năm tuổi tại gia đình ông Đỗ Khắc Khoát, thôn Soi Hà và mô hình trồng bưởi Soi Hà tại gia đình anh Trịnh Văn Trường, thôn Soi Hà xã Xuân Vân./

Tác giả: Thế Vinh