Đảm bảo sản xuất kinh doanh trong mùa dịch

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19, song với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền với nhiều giải pháp linh hoạt, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Cùng với đó là sự nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho sản xuất đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Công ty Cổ phần Woodland Tuyên Quang hiện có 5 nhà máy sản xuất. Ông Lê Quang Khánh, Giám đốc sản xuất Công ty Cổ phần Woodland Tuyên Quang chia sẻ: Mặc dù tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, nhưng với địa bàn thuộc “vùng xanh” nên công ty vẫn có nhiều điều kiện để tập trung sản xuất kinh doanh. Nguồn nguyên liệu từ các vùng cung ứng vẫn luôn duy trì, đảm bảo năng suất đạt 700 m3 sản phẩm/ngày. Cùng với hoạt động sản xuất, công ty đã thành lập Ban phòng chống dịch bệnh covid 19 để đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc. Thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở công nhân quét mã QR, sát khuẩn, đeo khẩu trang, di chuyển theo luồng, phân vùng làm việc để giãn cách, không tập trung đông người.

Các doanh nghiệp đảm bảo sản xuất kinh doanh trong mùa dịch

Bằng sự nhạy bén và năng động, các doanh nghiệp đã đa dạng hóa các sản phẩm, chủ động tìm kiếm đối tác trong nước và các nước kiểm soát tốt dịch bệnh để ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Bà Nguyễn Thị Oanh , Giám đốc điều hành Công ty CP May Yên Sơn cho biết: thời gian qua mặc dù dịch bệnh gây ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, công ty vẫn duy trì được nguồn đơn hàng ổn định, đều việc, đảm bảo mức thu nhập từ 7- 8 triệu đồng/tháng cho trên 500 công nhân. Trong tình hình hiện nay, đòi hỏi các mẫu mã sản phẩm phải đa dạng, phong phú, đảm bảo đủ lượng hàng xuất khẩu. Đặc biệt đối với đội ngũ lái xe chuyên chở hàng hóa đều thực hiện nghiêm và đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch để lưu thông trên đường.

Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đảm bảo được hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, tạo đà thực hiện các mục tiêu phát triển năm 2021, góp phần tăng doanh thu, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế./.

Tác giả: Thùy Dung