Ngân hàng CSXH huyện tập huấn nghiệp vụ công tác tín dụng chính sách cho đội ngũ Chủ tịch UBND cấp xã

Ngày 16/9, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tín dụng chính sách cho đội ngũ Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong buổi tập huấn, các đại biểu được truyền đạt một số nội dung cơ bản bao gồm: Tổng quan về Ngân hàng CSXH; Vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng CSXH; Một số nghiệp vụ trong hoạt động tín dụng CSXH của Chủ tịch UBND cấp xã.

Các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ một số kinh nghiệm và những khó khăn, vướng mắc khi triển khai tín dụng chính sách tại địa phương.

Qua lớp tập huấn, giúp trang bị kiến thức và nâng cao trình độ cho đội ngũ Chủ tịch UBND cấp xã. Từ đó, sử dụng các nguồn vốn tín dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương

Theo báo cáo của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn, hiện nay, đơn vị đang quản lý 460 tổ Tiết kiệm và vay vốn, trong đó có 453 tổ hoạt động tốt, khá. Nhờ hoạt động của các tổ, hiện tỷ lệ thu lãi bình quân của đơn vị duy trì ở mức 98-99%, nợ quá hạn chiếm 0,1% tổng dư nợ. Tính đến tháng 8/2021, tổng dư nợ toàn huyện đạt trên 600 tỷ đồng, tăng 49 tỷ đồng so với đầu năm./.

Tác giả: Thùy Dung