Tọa đàm giải pháp nhân rộng mô hình chăn nuôi lợn bản địa theo hướng an toàn sinh học

Sáng 1-9, tại xã Phú Thịnh (Yên Sơn), Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức tọa đàm giải pháp nhân rộng mô hình chăn nuôi lợn bản địa theo hướng an toàn sinh học. Dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố; các hộ chăn nuôi tiêu biểu trên địa tỉnh.

Đại biểu tham gia buổi tọa đàm.

Từ năm 2019, từ nguồn vốn hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang triển khai thực hiện “Mô hình chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa theo hướng an toàn sinh học có giá trị kinh tế cao”, với quy mô 90 con, thuộc 9 hộ gia đình của xã Trung Sơn, Phú Thịnh (Yên Sơn) tham gia. Đến nay, đàn lợn tăng trưởng, phát triển đồng đều, khỏe mạnh, nhanh lớn, sinh sản đúng chu kỳ, đã nhân rộng thêm mô hình tại xã Tân Tiến. Đến thời điểm này, đã có 856 con của 94 hộ tham gia và đã thành lập được 1 tổ nhóm nuôi lợn đen bản địa tại xã Phú Thịnh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham gia thảo luận về việc liên kết tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi, hướng tới xây dựng thương hiệu sản phẩm để đem lại giá trị kinh tế cao; cách xử lý môi trường xung quanh chuồng trại; hướng dẫn kỹ thuật phòng và trị một số bệnh thường gặp trong chăn nuôi lợn bản địa an toàn, hiệu quả; các cơ chế, chính sách để phát triển giống lợn bản địa tại địa phương…

Nguồn:Theo TQĐT Copy link