• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Trực xây dựng thương hiệu Hồng ngâm

Vào thời điểm này, hồng ngâm đang bước vào vụ thu hoạch. Hồng ngâm là một trong những cây trồng lâu năm trên địa bàn xã Trung Trực, mang lại hiệu quả kinh tế cho nhân dân. Để nâng phát triển sản phẩm hàng hóa, đem lại giá trị kinh tế cao hơn cho người dân, cấp ủy, chính quyền xã đang nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phấn đấu xây dựng thương hiệu sản phẩm Hồng ngâm.

 

Với trên 100 cây hồng ngâm, mỗi năm gia đình ông Hoàng Văn Kiểm, thôn 4, xã Trung Trực thu về 5 tạ quả. Giá bán trung bình 20.000 đồng/kg tại vườn. Tuy nhiên hiện nay, do tình hình dịch bệnh covid 19, tình hình tiêu thụ sản phẩm thấp, gây ảnh hưởng đến giá bán hiện tại chỉ còn khoảng 10.000-15.000 đồng/kg. Ông Kiểm cho biết dù giá thành giảm nhưng không thể phủ nhận hiệu quả kinh tế mà cây hồng đem lại, vì loại cây trồng này có nhiều ưu điểm là cây ít phải chăm sóc, kháng sâu bệnh tốt.

                                                        Diện tích hồng của gia đình ông Hoàng Văn Kiểm, thôn 4, xã Trung Trực đang trong giai đoạn thu hoạch

Hiện nay, toàn xã Trung Trực có khoảng 10 ha diện tích cây hồng ngâm đang cho thu hoạch. Sản lượng trên 20 tấn/năm. Hằng năm giá bán tại vườn đạt 20.000 đồng/kg. Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, việc giao thương hàng hóa bị hạn chế. Khắc phục tình trạng này, các thương lái tại địa phương đã tích cực kết nối với các hộ gia đình và các thương lái tỉnh bạn để có thể tiêu thụ hàng hóa một cách hợp lý nhất cho bà con. Tuy nhiên, giá cả do đó cũng bị giảm xuống từ 10.000-15.000 đồng/kg.

Ông Trần Quyết Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Trực cho biết: Cây hồng ngâm là cây trồng lâu năm tại địa phương, đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Đến thời điểm thu hoạch vỏ hồng có màu vàng căng bóng, nếu được ngâm bằng nước sạch tại chính Trung Trực thì ăn sẽ có vị ngọt đậm đà và mùi thơm đặc trưng hơn so với ngâm nước tại nơi khác. Hồng ngâm nước trong vòng 3 ngày 2 đêm là có thể thưởng thức. Tuy nhiên, hiện nay, để đảm bảo khâu vận chuyển các thương lái thường thu mua quả tươi tại vườn và chuyên chở đi nơi khác rồi mới ngâm hồng. Quả hồng Trung Trực với hương vị đặc trưng, thơm ngon hấp dẫn người tiêu dùng. Để nâng cao giá trị sản phẩm, xã Trung Trực đang phấn đấu xây dựng thươn hiệu sản phẩm Hồng ngâm Trung Trực, tuyên truyền vận động người dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, đem đến sản phẩm chất lượng cao ra thị trường.

Rằm trung thu đang đến gần, sản phẩm Hồng ngâm Trung Trực sẽ là một món quà hấp dẫn trong mỗi mâm cỗ ngày rằm, là một thức quả ngon được nhiều người yêu thích. Đây là điều kiện để xã tiếp tục quảng bá giới thiệu sản phẩm để nâng cao hơn nữa giá trị cây hồng tại địa phương./.


Tác giả:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41