Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018 – 2023

Ngày 26/5, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị Biểu dương người cao tuổi (NCT) tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018 – 2023.

Dự hội nghị có đại diện Hội NCT tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện; Hội NCT các xã, thị trấn; đại biểu NCT làm kinh tế giỏi trong toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân NCT tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị

Hưởng ứng cuộc vận động NCT tham gia phát triển kinh tế trên các lĩnh vực do các cấp Hội NCT phát động, nhiều hội viên NCT trên địa bàn huyện luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” tích cực tham gia phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Trong giai đoạn 2018-2023, toàn huyện có 110 hội viên tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Trong đó có 105 người có doanh thu từ 200 triệu đồng/năm trở lên, đạt tiêu chuẩn cấp xã; 4 người có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm, đạt tiêu chuẩn cấp huyện; 1 người có doanh thu từ 5 tỷ đồng trở lên, đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh. Cùng với phát triển kinh tế, nhiều hội viên NCT dã nêu gương trong các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Hằng năm, ủng hộ được trên 700 triệu đồng. Điển hình như bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội NCT xã Trung Minh; ông Vũ Mạnh Hùng, Đỗ Văn Đình, Hội NCT xã Tân Long,…

Trong giai đoạn 2023 – 2028, Ban đại diện Hội NCT huyện Yên Sơn tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên NCT còn sức khỏe tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nhằm phát triển kinh tế gia đình và xã hội; nhân rộng những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi, những mô hình kinh tế hay đến với hội viên để cùng nhau học tập và làm theo.

Ban đại diện Hội NCT huyện Yên Sơn trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn NCT sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện cho các cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng và kết quả đạt được của Hội NCT huyện đã đạt được và mong muốn NCT trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” trong các phong trào hoạt động cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí đề nghị Hội NCT huyện tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, tăng cường phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động công tác, nhất là hội cơ sở. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc NCT; Phát huy vai trò nòng cốt phong trào "Toàn dân chăm sóc phát huy vai trò NCT, phấn đấu để NCT "Sống vui, Sống khỏe, Sống hạnh phúc" trong gia đình và xã hội.

Một số tiết mục văn nghệ do NCT thể hiện tại Hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 cá nhân NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023. Hội NCT huyện Yên Sơn trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn NCT sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện cho 4 cá nhân.

Tác giả: Thùy Dung