• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn xã Mỹ Bằng

Sáng 15/4, tại Nhà văn hóa xã Mỹ Bằng, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị Triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn xã Mỹ Bằng. Dự có lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh uỷ; Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh; lãnh đạo một số phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Ban Dân vận Huyện ủy. 

Hội nghị đã triển khai Đề án: Chăm sóc sức khỏe, hộ trợ sinh hoạt, sinh kế cho 250 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn xã Mỹ Bằng. Thời gian thực hiện 1 năm. Đề án tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người có hoàn có cảnh khó khăn về sức khỏe, sinh hoạt, sinh kế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sớm hòa nhập cộng đồng góp phần xây dựng xã thành xã nông thôn kiểu mẫu. 

Toàn cảnh hội nghị.

Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh & Xã hội phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh & Xã hội; LĐLĐ tỉnh và Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tặng quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Mỹ Bằng.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Hội cũng đã trao tặng 20 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; trao vốn hỗ trợ phát triển kinh tế cho 10 hộ khuyết tật nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 3 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 1 nhà trị giá 50 triệu đồng; tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho 30 người khuyết tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn của xã. Các phần quà trao tặng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi có tổng trị giá trên 150 triệu đồng do Quỹ “Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi” tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh trao tặng. Chương trình tiếp thêm niềm tin, động lực để người khuyết tật và trẻ mồ côi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 812