Khởi công xây nhà Nhân ái xã Lang Quán

Sáng 16-4, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn phối hợp với Báo Tuyên Quang và các nhóm thiện nguyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” cho 3 cháu mồ côi Nguyễn Thành Long, 13 tuổi; Nguyễn Thị Hoa, 10 tuổi và cháu Nguyễn Minh Tân, 6 tuổi. Các cháu là người dân tộc Dao, thôn 21, xã Lang Quán (Yên Sơn). Dự có đồng chí Mai Đức Thông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Chi đoàn Báo Tuyên Quang; Hoa hậu áo dài Việt Nam Lương Yến Ly; lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Lang Quán, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh và Hà Nội

Toàn cảnh lãnh đạo xã Lang Quán làm việc với Báo Tuyên Quang và các nhà hảo tâm

Qua chuyên mục Nhịp cầu nhân ái, Báo Tuyên Quang đã kêu gọi ủng hộ được số tiền 31,5 triệu đồng. Quỹ  Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh ủng hộ 37,5 triệu đồng;  Các nhóm Facebook  ủng hộ trên 168 triệu đồng, hộ gia đình Chung Thủy – Công ty Cổ phần Giấy An Hòa tặng 1 tấn xi măng và 2 khối cát.

Các nhà hảo tâm ủng hộ làm nhà "nhân ái" cho 3 cháu mồ cối thôn 21 xã Lang Quán

Hoàn cảnh của các cháu bố đã qua đời, mẹ bỏ đi làm ăn xa, không có nhà để ở phải ở nhờ trong ngôi nhà bác rể dựng tạm, không có đủ các điều kiện để làm nhà. Đây là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Để hoàn thành được ngôi nhà trong thời gian sớm nhất, đại diện nhà hảo tâm đã đứng ra chịu trách nhiệm, quản lý nguồn tiền ủng hộ và tổ chức xây dựng, quyết toán, bàn giao công trình nhà cho các cháu sau khi hoàn xây dựng.

Sau đây là một số hình ảnh các nhà hảo tâm ủng hộ 3 cháu mồ côi thôn 21 xã Lang Quán làm nhà

Tác giả: Xuân Huê