• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Tổ dân phố Nông Trường thị trấn Yên Sơn huyện Yên Sơn

Ngày 14/5 tại nhà văn hóa Tổ dân phố Nông Trường Hội Người cao tuổi thị trấn Yên Sơn tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Tổ dân phố Nông Trường. Tới dự có bà Hà Thị Ngọ, Ủy viên BCH trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, ông Lã Đức Luận, Chủ tịch Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Yên Sơn, đại diện lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền, MTTQ các ngành, đoàn thể thị trấn Yên Sơn thành viên CLB liên thế hệ tự giúp nhau Tổ dân phố Nông trường.

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Tổ dân phố Nông Trường, được thành lập với 60 thành viên. Trong đó Ban chủ nhiệm gồm có 5 thành viên, CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở tổ dân phố. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh;

Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Phát biểu Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Lã Đưc Luận, Chủ tịch Hội Ngưới cao tuổi huyện đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trách nhiệm của hội NCT thị trấn Yên Sơn đã tổ chức thành công Lễ ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ, nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị Hội Người cao tuổi thị trấn Yên Sơn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

 Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Yên Sơn tặng hoa và quà chúc mừng Câu lạc bộ

Thường trực Đảng ủy, Chính quyền thị trần Yên Sơn tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Nhân dịp này UBND huyện đã trao 20 triệu đồng cho Câu lạc bộ liện thế hệ tự giúp nhau Tổ dân Phố Nông Trường, thị trấn Yên Sơn. Như vậy từ năm 2021 đến nay trên địa bàn huyện Yên Sơn đã thành 4 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn 4 xã, theo kế hoạch năm 2023 này sẽ tiếp tục thành lập tiếp 3 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn 3 xã.


Tác giả: Xuân Huê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 519