• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn mới về đối tượng tiêm chủng vắc xin bắt buộc

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, sẽ có thêm đối tượng, lịch tiêm chủng các vắc xin được đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng trong thời gian tới.

Hướng dẫn mới về đối tượng tiêm chủng vắc xin bắt buộc. Ảnh: VGP/HM

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) hướng dẫn về đối tượng, lịch tiêm chủng vắc xin bắt buộc trong Chương trình tiêm chủng mở rộng như sau:

Trẻ sơ sinh: Vắc xin viêm gan B.

Trẻ dưới 1 tuổi: Vắc xin BCG, bOPV, DPT-VGB-Hib, IPV, sởi.

Trẻ từ 1- 5 tuổi: Vắc xin viêm não Nhật Bản B.

Trẻ từ 18-24 tháng: Vắc xin sởi-rubella, DPT.

Phụ nữ có thai: Vắc xin uốn ván.

Đại diện Cục Y tế dự phòng cũng cho biết, sẽ có nhóm đối tượng và lịch tiêm chủng các vắc xin khác được đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng trong thời gian tới, bao gồm:

Trẻ dưới hoặc trên 1 tuổi: Vắc xin IPV mũi 2. Vắc xin này sẽ tiếp tục được triển khai tiêm miễn phí cho trẻ từ 9 tháng tuổi trên toàn quốc theo dự án do GAVI hỗ trợ.

Trẻ 7 tuổi: Vắc xin phòng bạch hầu, uốn ván sẽ được triển khai cho trẻ từ 7 tuổi tại vùng nguy cơ cao theo đề xuất của các tỉnh, thành phố.

Trẻ dưới 1 tuổi: Vắc xin Rota.

Theo Bộ Y tế, các vắc xin được đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng là dựa trên cơ sở khuyến cáo của WHO, Hội đồng Tư vấn sử dụng vắc xin (Bộ Y tế) và tình hình dịch tễ các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam.

Thông tin từ WHO và UNICEF cho biết, đại dịch Covid-19 là thách thức đối với tất cả các quốc gia, trong đó có gần 67 triệu trẻ em trên toàn thế giới bị lỡ lịch tiêm các loại vắc xin định kỳ, vốn bảo vệ trẻ trước những căn bệnh nguy hiểm.

Việt Nam cũng là quốc gia có sự sụt giảm liên tục về tỉ lệ tiêm chủng ở trẻ em nhiều nhất kể từ khi Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia được thành lập.

Chính vì vậy, WHO và UNICEF kêu gọi các nỗ lực bắt kịp tiêm chủng ở quy mô lớn cho tất cả trẻ em đã bị bỏ lỡ lịch tiêm chủng định kỳ trong khoảng thời gian xảy ra đại dịch, khôi phục độ bao phủ thiết yếu ít nhất là bằng với mức của năm 2019 để tránh bùng phát các căn bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin trong thời gian tới. 

Về lâu dài, hệ thống y tế cơ sở cũng cần được tăng cường để hỗ trợ việc tiêm chủng định kỳ.


Nguồn:Theo Hà Nội Mới Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 485
Hôm qua : 613