Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện Yên Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 7/10, Hội khuyến học cùng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu dự Đại hội

Dự Đại hội có các đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên BCH Hội khuyên học TW, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị thuộc huyện; Hội khuyến học các xã, thị trấn, cùng 151 đại biểu chính thức.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã biểu quyết bầu BCH Hội khuyến học huyện Yên Sơn khoá III, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 17 đồng chí. BCH Hội khuyến học huyện Yên Sơn khoá III đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ gồm 5 đồng chí; Bầu Ban kiểm tra khoá III gồm 3 đồng chí. Bầu 21 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh lần thứ III. Đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học huyện Yên Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

BCH Hội khuyến học huyện Yên Sơn khoá III ra mắt Đại hội

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh lần thứ III, nhiệm lỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện đã hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ II đề ra, từng bước cùng cố tổ chức hội, phát triển hội viên. Hội đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, khuyến học của các tầng lớp nhân dân. Phong trào xây dựng các mô hình học tập đã phát triển sâu rộng, tạo sức lan tỏa. Đến nay, toàn huyện có 33.314 gia đình đạt gia đình học tập, đạt 80% tổng số hộ trong huyện; 114 dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập” đạt 62% so với tổng số dòng họ trong toàn huyện; có 305 cộng đồng thôn bản, tổ nhân dân đạt “Cộng đồng học tập” đạt 86% toàn huyện; 100 % đạt “Đơn vị học tập”; thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập” tại 3 xã, lựa chọn được 10 đơn vị, 33 gia đình, 65 công dân đăng ký thực hiện. Đồng thời, Hội đã huy động được các nguồn lực, vận động ủng hộ Quỹ khuyến học huyện được trên 1,4 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã khen thưởng, trao học bổng, tặng quà cho các em học sinh học giỏi, hiếu học, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng các cán bộ, giáo viên, học đạt thành tích xuất sắc trong học tập,...

Trong nhiệm kỳ mới, với phương châm “đổi mới, sáng tạo, hiệu quả”, Hội khuyến học huyện tiếp tục tăng cường xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, liên kết, phối hợp, đổi mới và nâng cao chất lượng các mô hình học tập góp phần xây dựng xã hội học tập.

Hội khuyến học tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội và tặng 10 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Yên Sơn

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà Hội khuyến học huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Ngay sau đại hội, BCH Hội khuyến học huyện Yên Sơn khóa III cần tiếp tục khẩn trương xây dựng chương trình hành động gắn với việc thực hiện các chương trình kế hoạch của BCH Đảng bộ huyện, UBND huyện để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 để tổ chức thực hiện. Sớm triển khai việc học tập Nghị quyết đến các tổ chức Hội ở cơ sở đến toàn thể các hội viên. Các cấp các ngành cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động khuyến học, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học.

Nhân dịp này, 25 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khuyến học Việt Nam; UBND huyện tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân; Hội khuyến học huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học../.

Tác giả: Thùy Dung