• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo tiêu biểu, tích cực đổi mới, sáng tạo trong quản lý và giảng dạy

Những năm qua, chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường THPT Xuân Vân, huyện Yên Sơn luôn được khẳng định và số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi của tỉnh năm sau luôn cao hơn năm trước. Có được thành công đó phải kể đến sự miệt mài, nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên được phân công phụ trách bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi.

Là một trong những giáo viên có trình độ chuyên môn vững, luôn tích cực đổi mới về phương pháp giảng dạy tạo hứng thú, niềm say mê học tập cho học trò, cô giáo Ma Thị Dung được giao phụ trách đội tuyển học sinh giỏi. Các phương pháp giảng dạy của cô Dung đưa ra khơi gợi sự sáng tạo, tự học của các em học sinh, đồng thời giúp học sinh áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Trong những năm học gần đây, các học sinh do bồi dưỡng đã có 2 giải nhì, 4 giải ba và 8 giải khuyến khích ở các đợt thi học sinh giỏi môn Vật Lý cấp tỉnh.

Các phương pháp giảng dạy của cô giáo Ma Thị Dung đưa ra khơi gợi sự sáng tạo, tự học của các em học sinh

Cô giáo Ma Thị Dung, Trường THPT Xuân Vân chia sẻ: Để có được kết quả như vậy thì giáo viên luôn phải là những người rất say mê, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, đồng thời phải có một kiến thức thật sự vững vàng, bản thân cô cũng phải luôn cố gắng học hỏi và tìm tòi những nội dung kiến thức, phương pháp mới ở trên mạng xã hội cũng như những đồng nghiệp giỏi để truyền tải cho các em học sinh.

Thầy giáo Ma Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Vân cho biết: Thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” trong cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”, cô giáo Ma Thị Dung đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong chuyên môn để nâng cao hiệu quả dạy và học. Đặc biệt với vai trò là tổ trưởng Tổ Lý –Sinh – Thể dục – Công nghệ, cô Dung đã tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường triển khai hiệu quả công tác đổi mới giáo dục theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Cô cũng đóng góp nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn khoa học tự nhiên, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong giáo viên, học sinh toàn trường.

Cô giáo Ma Thị Dung được giao phụ trách đội tuyển học sinh giỏi của trường

Phương pháp dạy khoa học, lối truyền đạt dễ vận dụng của cô giáo Ma Thị Dung, đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy học cũng như giúp nhiều học sinh đam mê, yêu thích môn Vật lý. Vừa qua, cô là một trong những cá nhân tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích trong đổi mới, sáng tạo trong quản lý và giảng dạy năm học 2022-2023./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 311
Hôm qua : 580