UBND huyện Yên Sơn tổ chức họp thường kỳ tháng 1 năm 2024

Chiều ngày 30/1, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024; và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên UBND huyện; Trưởng các phòng, cơ quan đơn vị thuộc huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 1/2024

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị báo cáo công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ về sản xuất nông lâm nghiệp; Công tác chuẩn bị hàng hóa, lương thực, thực phẩm phục vụ Tết; Công tác đảm bảo an sinh xã hội; Công tác tuyên truyền chuẩn bị các hoạt động Mừng đảng, Mừng Xuân; Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024; thông qua kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Yên Sơn Năm 2024; Xin ý kiến xin khai thác đất đắp nền công trình: các khu Tái định cư dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang; Các Kế hoạch Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh; đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn huyện Yên Sơn; thực hiện giải quyết lao động việc làm, Bảo hiểm xã hội năm 2024

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn phát biểu tại cuộc họp thường kỳ tháng 1/2024

Các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các nội dung về sản xuất đầu xuân, các hoạt động văn hoá văn nghệ Mừng đảng, Mừng Xuân, Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và trồng cây phân tán năm 2024. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, tình hình đời sống Nhân dân, việc thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Tính phát biểu tại cuộc họp thường kỳ tháng 1/2024

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị các cơ quan, đơn vị căn cứ theo chức năng nhiệm vụ, rà soát lại các nội dung công việc của mình, phối hợp với Văn phòng HĐND - UBND hoàn chỉnh chương trình công tác năm 2024 ban hành luôn trong tuần để tổ chức triển khai thực hiện. Các nội dung mà HĐND huyện đã thông qua đề nghị các Phòng liên quan tham mưu cho UBND huyện để cụ thể hóa nghị quyết triển khai thực hiện, nhất là chương trình Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện; thực hiện công tác giải quyết đơn thư, không để phát sinh, búc xúc, phức tạp trong nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ tháng 1/2024

Các cơ quan, đơn vị phân công, bố trí cán bộ trực trước, trong và sau tết, để đảm bảo cho công việc được luôn được thông suốt. Tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; tuyên truyền Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao truyền thống đảm bảo vui tươi, lành mạnh trong dịp Tết. Chỉ đạo, quản lý tốt các hoạt động lễ hội đầu Xuân đảm bảo đúng quy định. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo yêu cầu, kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau dịp Tết Nguyên đán./.

Tác giả: Viết Kiều