• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương Bí thư chi bộ giỏi

Vượt qua nhiều thí sinh và xuất sắc đạt giải nhất Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Yên Sơn, cô Bùi Thị Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Tứ Quận đã thể hiện được sự hiểu biết, bản lĩnh và kỹ năng của mình trong vai trò người đứng đầu chi bộ. Cùng với đó, cô Hiền luôn gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết với công việc, gắn bó với đồng nghiệp góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại địa phương.

Cô Bùi Thị Hiền (bên phải) luôn chỉ dẫn tận tình cho đội ngũ giáo viên trẻ trong nhà trường

Hơn 25 năm công tác cô Bùi Thị Hiền luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Năm 2020, cô Hiền được phân công về làm Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tứ Quận. Trong môi trường mới, ý thức trách nhiệm trong vai trò người đứng đầu, cô luôn gương mẫu đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tìm tòi, sáng tạo, đổi mới công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại địa phương. Cô luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp. Chu đáo, trách nhiệm, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, cách làm việc nhẹ nhàng mang lại hiệu quả công việc cao, được các giáo viên trong trường tin tưởng, yêu quý. Đồng thời sẵn sàng truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đội ngũ giáo viên trẻ. Nhờ đó, từ năm 2021 đến nay, toàn trường đã có 11 đoàn viên ưu tú được giới thiệu và kết nạp đảng, chất lượng giáo viên ngày càng được nâng lên. Năm học vừa qua, Toàn trường có 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên được khen thưởng thành tích vượt khó giáo viên giỏi cấp tỉnh; 03 cá nhân được Bằng khen, 01 cá nhân nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. 

Cô Nguyễn Thị Vân, giáo viên Trường mầm non Tứ Quận chia sẻ: Trong quá trình công tác, cô đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và đặc biệt là đồng chí Bí thư chi bộ Bùi Thị Hiền đã giúp đỡ rất nhiều trong công việc cũng như tận tình chỉ bảo rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nhờ đó năm 2021, Cô Vân đã được đứng trong hàng ngũ của đảng và tôi hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của mình được giao. Năm 2023, sau 15 năm công tác cô cũng đã trúng tuyển trong kỳ tuyển dụng viên chức huyện Yên Sơn.

Cô Bùi Thị Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Tứ Quận cho biết: Trong môi trường giáo dục nhất là đối với bậc học mầm non có nhiều đặc thù riêng nên ở cương vị người đứng đầu, Cô Hiền cùng với BCH chi bộ đã tập trung đăng ký các khâu đột phá và xây dựng kế hoạch, phương pháp thực hiện hiệu quả, đúng trọng tâm. Năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được 05 bước đột phá, cụ thể: tỷ lệ huy động trẻ đạt 45,2%, tăng 11% so với năm học trước; Tỷ lệ huy động Mẫu giáo hằng năm đạt 100%; Tổ chức đa dạng các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; Tích cực tham gia các phong trào hoạt động của ngành phát động và đạt kết quả cao; Huy động tài trợ từ các cá nhân, cơ quan và cha mẹ học sinh để xây dựng khuân viên theo đúng quy định trường mầm non Xanh – Sạch - Đẹp - An toàn - Thân Thiện với số tiền trên 64 triệu đồng; Dồn ghép điểm trường Bình Ca sau 03 năm không thực hiện được; Chi bộ 04 năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Huyện ủy Yên Sơn khen thưởng trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 -2023. 

Chi bộ Trường mầm non Tứ Quận thực hiện tốt đề án số 16 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Đào Bình Nguyên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tứ Quận nhận xét: Đồng chí Bùi Thị Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Tứ Quận trong công tác luôn là người tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong quản lý, điều hành, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, được phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp quý mến. Đồng chí đã cùng tập thể BCH chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ, nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Cá nhân đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước của ngành giáo dục; Được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; Nhiều năm liền đạt chiến sỹ thi đua cơ sở. Đặc biệt, gần đây nhất trong Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở, cấp cụm và cấp huyện đồng chí đã xuất sắc giành giải nhất, được cấp ủy từ huyện đến cơ sở tin tưởng lựa chọn cử tham gia Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh 2023./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 121
Hôm qua : 519