Giao lưu văn nghệ, dân ca, dân vũ chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9/1945 – 2/9/2023

Tối 2/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Sơn phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Yên Sơn và UBND xã Chân Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ dân ca, dân vũ tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng 8; Quốc khánh 2/9/1945 – 2/9/2023 và hưởng ứng lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Dự chương trình có lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo tỉnh đoàn. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Huyện đoàn.

Đêm giao lưu có 17 tiết mục của các CLB trên địa bàn huyện tham gia. Với sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập công phu, các đội đã trình diễn những tiết mục đầy ấn tượng đặc sắc, trang phục đẹp mắt, vũ điệu khỏe khoắn, tạo nên sân chơi lành mạnh, xây dựng môi trường văn hóa năng động, hiện đại, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết hướng về kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 và ngày Quốc khánh 2/9.

Đêm giao lưu văn nghệ, dân ca, dân vũ thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Qua đêm giao lưu văn nghệ dân ca, dân vũ huyện Yên Sơn năm 2023 nhằm khơi dậy, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời là nơi giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm giữa các CLB văn hoá văn nghệ, tăng cường tình đoàn kết các dân tộc, góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện Yên Sơn./

Một số tiết mục đặc sắc tại đêm giao lưu văn nghệ:

Tác giả: Thế Vinh