• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Yên Sơn tổ chức tuyên truyền, tập huấn PCCC dịp Tết Nguyên đán tại xã Xuân Vân

Sáng 5/2, Công an huyện Yên Sơn phối hợp với UBND xã Xuân Vân, tổ chức tập huấn phương pháp PCCC cho lực lượng dân quân tự vệ, Ban Quản lý chợ tại khu chợ trung tâm xã Xuân Vân.

Khu chợ trung tâm xã Xuân Vân là nơi thường xuyên tập trung nhiều hàng hóa, đông người; tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro dẫn đến hỏa hoạn. Để đảm bảo an toàn PCCC dịp Tết Nguyên đán, Công an huyện Yên Sơn phối hợp với UBND xã Xuân Vân tổ chức tuyên truyền, tập huấn về phương án PCCC, xử lý đám cháy cho các thành viên là lực lượng dân quân tự vệ và Ban Quản lý chợ Xuân Vân.

Tại buổi tuyên truyền, tập huấn, lực lượng dân phòng đã được nghe những kiến thức về vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; một số kỹ năng cơ bản về phòng cháy và chữa cháy; cách PCCC khi sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng tại chợ,...

Công an huyện Yên Sơn hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy sẵn có tại cơ sở cho các thành viên lực lượng dân quân tự vệ và ban quản lý chợ Xuân Vân.

Sau khi truyền đạt kiến thức, kỹ năng cơ bản PCCC, cán bộ Công an huyện đã hướng dẫn cho lực lực lượng dân phòng thao tác sử dụng bình chữa cháy, sử dụng vòi xịt áp suất lớn, áp dụng xử lý để dập tắt đám cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.

Qua buổi tập huấn, giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác PCCC; nắm được các quy định của pháp luật về PCCC; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở; nắm vững quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; trang bị những kiến thức, kỹ năng và sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở. Đảm bảo an toàn, giúp bà con nhân dân yên tâm vui Xuân đón Tết./


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 519