• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hùng Lợi đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Năm 2023 xã Hùng Lợi là một trong những xã đã hoàn thành các tiêu chí và được Ban chỉ đạo 138 huyện Yên Sơn xét và công nhận xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với sự quyết tâm, nỗ lực và chủ động triển khai thực hiện quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, xã đang triển khai duy trì xã điển hình và nhân rộng các mô hình tự quản gắn với chức năng nhiệm vụ của từng cá nhân, tổ chức.

Với vai trò nòng cốt, Công an xã Hùng Lợi đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo xã có những biện pháp phù hợp, sát với đặc điểm tình hình thực tế của địa phương, tạo sự lan tỏa, đồng thuận, Nhân dân, tích cực tham gia xây dựng mô hình. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền cho người dân và toàn thể cán bộ viên chức nâng cao ý thức cảnh giác cũng như ý nghĩa, củng cố, duy trì hoạt động của mô hình tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ ở cơ sở, tổ chức phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và hướng tới tất cả những vấn đề phát sinh trong nội bộ nhân dân đều được nhân dân, ban công tác thôn, tổ hòa giải kịp thời giải quyết ngay tại cơ sở với phương châm tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải.

Công an xã Hùng Lợi luôn bám sát cơ sở, xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm sát với tình hình thực tế của địa phương

Thiếu tá Tướng Văn Ba, Trưởng Công an xã Hùng Lợi, cho biết: Trong năm 2023, Công an xã đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo Vì an ninh Tổ quốc xã củng cố nâng chất lượng các Tổ nhân dân tự quản - lực lượng nòng cốt tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, hỗ trợ tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã. Nhìn chung các mô hình phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã mang lại hiệu quả tích cực. Thấy được hiệu quả đó, nhân dân tích cực tham gia xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.  

Trong năm 2023, tình hình an ninh trật tự của Hùng Lợi từng bước ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT; các loại tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn giảm mạnh; xã duy trì hoạt động 04 mô hình tổ tự quản về ANTT: Xóm văn minh, gia đình hạnh phúc thôn Coóc; 2 quản, 2 tích cực thôn Toòng; Đoàn hội liên kết đảm bảo ANTT chung sức xây dựng nông thôn mới thôn Nà Mộ; Mô hình Camera an ninh và nhân rộng mô hình “2 quản, 2 tích cực” thôn Toòng tại 13 thôn. Bên cạnh đó duy trì hoạt động mô hình 3 tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại thôn Đồng Trang; mô hình “Dân vận khéo”.

Xã Hùng Lợi được Ban chỉ đạo 138 huyện Yên Sơn công nhận xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Ông Bàn Văn Thân, Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi cho biết: Các mô hình quần chúng tự quản về ANTT trên địa bàn xã hoạt động thực chất và có hiệu quả, nhận thức của người dân được nâng lên và cảnh giác hơn với các loại tội phạm góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn xã không xảy ra tội phạm và vi phạm pháp luật, tình hình an ninh tôn giáo, tín ngưỡng không có vụ việc gì phức tạp xảy ra, đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới trong tương lai của xã Hùng Lợi.

Trong thời gian tới, xã Hùng Lợi sẽ tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao hiệu quả, hoạt động của các mô hình, các lực lượng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 519