Yên Sơn phấn đấu đến ngày 30-3 hoàn thành 100% toàn bộ mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên

Nhằm đẩy tiến độ tiêm phòng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 UBND huyện Yên Sơn đã có văn bản số 555/UBND-TH ngày 23 tháng 3 năm 2022 về việc thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó UBND huyện Yên Sơn đã chỉ đạo cho Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức tiêm đến ngày 30/3/2022 hoàn thành 100% toàn bộ mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân từ đủ 18 tuổi trở lên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Yên Sơn đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người dân.

Các xã thị trấn rà soát, lập danh sách tổng số người đã tiêm mũi 3 và số người cần phải tiêm để xây dựng kế hoạch mời các đối tượng đi tiêm theo đúng kế hoạch. Các xã, thị trấn có điểm tiêm phòng phải bố trí cơ sở vật chất, hậu cần và lực lượng tham gia hỗ trợ người dân tại các điểm tiêm đảm bảo đầy đủ, khoa học. Dọn dẹp vệ sinh, thu gom chất thải y tế trước và sau mỗi buổi tiêm. Tại các khu vực người dân ngồi chờ phải bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách theo quy định. Các xã không có điểm tiêm phải tổ chức đưa công dân của mình đến điểm tiêm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Công an huyện, Huyện đoàn, Hội LHPN huyện, các cơ quan thành viên BCĐ huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình phối hợp Trung tâm Y tế huyện, các xã, thị trấn triển khai công tác tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả: Đặng Huyền

Hôm nay : 36,45