Đoàn công tác Báo Nhân dân tặng Quỹ Khuyến học xã Kim Quan 100 triệu đồng.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày ra số Báo Nhân dân đầu tiên (11/3/1951 – 11/3/2022), ngày 8-3, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tồng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà Báo việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm Di tích Ban Biên tập Báo Nhân Dân (thời kỳ 1953 – 1954), tại thôn Khuôn Điển xã Kim Quan. Cùng đi có đồng Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ưởng Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo HĐND tỉnh, Báo Tuyên Quang. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Kim Quan.

Các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân và lãnh đạo tỉnh, huyện Yên Sơn thăm khu di tích thôn khuôn điển, xã Kim Quan

Di tích, Ban biên tập Báo Nhân dân ở làm việc, thôn Khuôn Điển xã Kim Quan, giai đoạn từ tháng 9/1953 đến tháng 7/1954. Tại đây Báo Nhân dân đã định kỳ phát hành các số báo phản ánh tình hình thời sự và bình luận Quốc tế. Báo đã đưa tiếng nói của Đảng, Chính phủ đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và chiến sỹ cả nước, góp phần đẩy mạnh cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược.

Lãnh đạo Báo Nhân Dân tặng Quỹ khuyến học xã Kim Quan 100 triệu đồng

Nhân dịp này, đoàn công tác Báo Nhân dân đã tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Kim Quan, huyện Yên Sơn.

Tác giả: Xuân Huê