Tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật năm 2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Kế hoạch số 29 về tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật về mắt, môi - hàm ếch, vận động, tim bẩm sinh và phục hồi chức năng trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Thông qua các chương trình khám sàng lọc nhiều trẻ em đã phát hiện và điều trị khuyết tật kịp thời.

Theo đó, đối tượng khám phân loại cụ thể như sau:

Trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch (bị sứt môi trên 6 tháng tuổi trên 8 kg; trẻ bị hở hàm ếch từ 18 tháng tuổi trở lên trên 10 kg).

Trẻ em bị khuyết tật về mắt (dưới 16 tuổi bị lác, sụp mi, đục thuỷ tinh thể, Glocom, sẹo giác mạc).

Trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh (dưới 16 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh).

Phục hồi chức năng (khám và tư vấn cho trẻ em bị khiếm khuyết các dạng vận động, nghe - nói, nhận thức, di chứng não, bại não, tai biến mạch máu não, di chứng bại liệt, chậm phát triển vận động sau sinh thiếu tháng, ngạt, vàng da sau sinh kéo dài).

Trẻ em bị khuyết tật vận động (khám mới, tư vấn bệnh nhân là trẻ em khuyết tật về vận động gồm các dạng bệnh: Dị tật bẩm sinh; các di chứng chấn thương; phẫu thuật sửa mỏm cụt do viêm, xấu; dụng cụ trợ giúp chân tay giả, áo chỉnh hình, máng nẹp chỉnh hình).

Thời gian tổ chức khám sàng lọc trong 6 ngày, từ 22-5 đến hết ngày 27-5-2022. Địa điểm và dự kiến thời gian khám tại các huyện, thành phố (tại văn bản).

Gia đình có trẻ khuyết tật được lựa chọn địa điểm đưa con em mình đến khám sàng lọc thuận lợi, không nhất thiết phải đi khám đúng tuyến, đeo khẩu trang khi đi khám để phòng tránh dịch Covid-19. Những trẻ bị khuyết tật về các dạng bệnh trên được các cơ sở y tế phát hiện sau thời điểm đoàn đi khám sàng lọc vẫn có thể được bổ sung qua số điện thoại: 0207 3820 265 hoặc 0868 280 356.

Văn bản số 29/KH-SLĐTBXH

Nguồn::Theo TQĐT Copy link