Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Yên Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/6, HĐND huyện Yên Sơn tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Sơn; đại biểu các ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy; Quyền Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND các xã cùng 35 đại biểu được bầu  làm đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 58 người. Kết quả có 35 đại biểu trúng cử, đạt tỷ lệ 100%. Cơ cấu, chất lượng đại biểu HĐND huyện đều đảm bảo theo quy định.

Đ/c Bí thư Huyện ủy trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 cho các đại biểu trúng cử

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Yên Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khởi đầu cho hoạt động của cả một nhiệm kỳ. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, thể hiện rõ ý Đảng, lòng dân. Đồng chí đề nghị HĐND, UBND huyện khóa mơi khẩn trương ổn định và di vào hoạt động hiệu quả ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ; xây dựng chương trình, kế hoạch, quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, cá nhân. Tiếp tục, đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả hoạt động để thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân.

Các đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu các chức danh thuộc thẩm quyền thuộc thẩm quyền HĐND huyện.

HĐND huyện Yên Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh thuộc thẩm quyền HĐND huyện. Kết quả ông Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; ông Vũ Hồng Xuân được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết và tờ trình của thường trực HĐND huyện khóa XIX về việc thành lập Ban Dân tộc HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu Trưởng ban, Phó trưởng các ban Kinh tế - xã hội; Ban Pháp chế và Ban Dân tộc và bầu Ủy viên các ban của HĐND huyện Yên Sơn khóa XX, mỗi ban gồm 5 ủy viên.

Đ/c Phạm Thị Minh Xuân và đ/c Phạm Ninh Thái tặng hoa chúc mừng Thường trực HĐND huyện Yên Sơn khóa XX

Ông Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện. Ông Lê Quang Toàn và ông Nguyễn Xuân Nho được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện. Kỳ họp cũng đã bầu Ủy viên UBND huyện gồm 12 thành viên; bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện gồm 19 người./.